Những lưu ý khi thiết kế danh thiếp

Một trong những người bạn đồng hành không thể thiếu trên bước đường kinh doanh chính là danh thiếp. Trong giao tiếp hiện đại, trong các mối quan hệ làm ăn trao đổi danh thiếp là việc quan trọng trong lần đầu gặp mặt, chúng không chỉ quyết định đến hình ảnh cá nhân mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn. Tuy nhiên một tám danh thiếp như thế nào mới thể hiện được đầy đủ thông tin và mang phong cách cá nhân và thật lịch thiệp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn một số lưu ý khi thiết kế danh thiếp.

Danh thiếp là một tờ giấy nhỏ có ghi sơ lược các thông tin cá nhân và cách thức liên lạc của một người hoặc một doanh nghiệp. Để tạo được một tấm danh thiếp ấn tượng, vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh, khi thiết kế bạn cần chú ý đến một số điểm sau:


Lựa chọn chất liệu giấy

Tuỳ vào từng trường hợp giao tiếp hoặc tính chất công iệc hay điều kiện kinh tế cá nhân để lựa chọn loại giấy in danh thiếp phù hợp. Các loại giấy dày, chất lượng tốt khi thiết kế và in ấn sẽ dễ đàng làm nổi bật thông tin của bạn.

Kích thước danh thiếp

Danh thiếp thường có một kích thước chuẩn chung là 5,08cm rộng x 8,9cm dài. Tuy nhiên ở một số nước như Trung Quốc hay Nhật Bản người ta thường lựa chọn kích thước danh thiếp chung lớn hơn so với kích thước chuẩn. Khi thiết kế, bạn nên chú ý không nên lựa chọn kích thước danh thiếp quá nhỏ, vì khó có thể cung cấp đủ thông tin hay các thông tin không đủ rõ ràng trên danh thiếp nhr như vậy.

Sắp xếp thông tin trên danh thiếp

Thông tin trên danh thiếp là linh hồn của tấm dnah thiếp đó, chúng nên được sắp xếp theo hệ thống phân cấp. Các thông tin quan trọng nên được thể hiện nỏi bật hơn. Các thông tin trên danh thiếp phải có mối quan hệ với nhau và nên được đưa vào danh thiếp một cách súc tích và rõ ràng, loại bỏ các thông tin lan man không cần thiết.

Chữ trên danh thiếp

Kiểu chữ và font chữ nên dễ đọc dễ nhìn, tránh những kiểu chữ hoa văn cầu kì khó đọc. kích cỡ chữ không nên quá nhỏ, tối thiểu là 6pt.

Màu sắc trên danh thiếp

Tốt nhất là bạn nên tối giản hoá màu sắc cho tấm danh thiếp của mình, càng đơn giản, càng hài hoà càng tạo ấn tượng. Thông thường 4 màu là số màu tối đa cho một tấm danh thiếp.

Lựa chọn địa chỉ in ấn chất lượng

Để biến những thiết kế thành những chiếc danh thiếp bắt mắt chất lượng, bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ in ấn uy tín. Alona  là nơi bạn có thể hoàn toàn tin tưởng bởi các thiết kế bắt mắt và chất lượng in ấn vô cùng đảm bảo. 

Alona - Vũ trụ in ấn Online