Những lưu ý cần biết trước khi in sổ tay nhân viên

Sổ tay nhân viên là gì? Vì sao doanh nghiệp cần in sổ tay cho nhân viên? In sổ tay lò xo là như thế nào?Nếu bạn đang có những thắc mắc như vậy thì hãy cùng tìm hiểu ngay những lợi ích khi in sổ tay nhân viên sau đây.

Trước khi đi vào tìm hiểu về lợi ích chúng ta cần biết thế nào là sổ tay nhân viên. Sổ tay nhân viên thường được phát cho các nhân viên mới nên đôi khi được gọi là sổ tay hướng dẫn nhân viên. Hiện chưa có một quy chuẩn nào về sổ tay nhân viên nên mỗi doanh nghiệp sẽ thể hiện những thông tin khác nhau. Đó có thể là những thông tin giới thiệu về các phận, phòng ban, lịch sử hình công ty hay những quy định…


Lợi ích khi in sổ tay nhân viên

- Giúp nhân viên làm việc tốt hơn: Sổ tay nhân viên sẽ ghi lại toàn bộ các thông tin mà một nhân viên cần biết để thực hiện công việc của họ, chính việc đó sẽ giúp họ tìm ra các cách thực hiện công việc tốt hơn.

- Giúp nhân viên mới bắt kịp công việc nhanh chóng hơn. Khi bắt đầu một công việc mới rất nhiều khuôn mặt, bộ phận phòng ban và đồng nghiệp mới với các quy trình công việc khác sẽ làm bạn cảm thấy khó khăn. Nhưng với một cuốn sổ tay nhân viên đầy đủ thông tin sẽ giúp các nhân viên mới tự lực và bắt kịp với công việc nhanh chóng hơn .

- Không phải giải thích nhiều với các câu hỏi liên quan đến chính sách. Nếu không có sổ tay nhân viên có thể bạn sẽ phải đi giải quyết các thắc mắc không chỉ từ nhân viên mới, mà còn từ cả những nhân viên cũ tới những vấn đề liên quan tới quy trình, quy định của công ty như chúng ta có bao nhiêu ngày nghỉ?...Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để đi giải đáp các thắc mắc cho cùng một câu hỏi.


- Giúp nhân viên dễ dàng thuận tiện tìm kiếm thông tin về công ty. Thường các công ty ghi lại chính sách của họ, quy định...ở nhiều nơi khác nhau như mạng nội bộ, thông báo bằng email sẽ làm cho nhân viên tìm kiếm khó khăn. Chính vì vậy, một cuốn sổ tay nhân viên tập hợp tất cả mọi thứ vào cùng một nơi sẽ mang lại thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng tìm được các thông tin.

- Truyền đạt giá trị của doanh nghiệp. In sổ tay với đầy đủ các thông tin như lịch sử hình thành và phát triển của công ty, định hướng phát triển...Đây là một cách truyền thông nội bộ hiệu quả để nhân viên của bạn luôn nhớ về công ty và có động cơ, năng lượng để cố gắng phát triển.

In sổ tay nhân viên như thế nào để mang lại hiệu quả?

Để mang lại hiệu quả lợi ích như đã giới thiệu bên trên, trong quá trình làm sổ tay bạn cần lưu ý:

- Cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản về công ty như giới thiệu chung và tổng quan của công ty có thể bao gồm lịch sử hình thành, một số mốc thời gian quan trọng, định hướng phát triển, tầm nhìn của công ty, giới thiệu về các bộ phận phòng ban… Bạn có thể cung cấp các quy trình công việc, chính sách dành cho nhân viên…

- Sổ tay nhân viên sẽ đại diện hình ảnh cho công ty, chính vì vậy hình ảnh mẫu mã cũng phải thể hiện được thương hiệu của doanh nghiệp ví dụ như sổ tay in logo. Vì có thể hình ảnh cuốn sổ tay sẽ theo nhân viên của bạn đi gặp khách hàng, khi đó sẽ tạo lên một hình ảnh chuyên nghiệp.

- Sổ tay nhân viên không chỉ dành cho nhân viên mà một số công ty hiện nay còn dành tặng tri ân khách hàng. Nếu bạn cũng có ý tưởng như vậy thì trong quá trình in sổ tay nhân viên thì cần thiết kế nội dung cho phù hợp.

- Lựa chọn đơn vị in ấn thiết kế uy tín để thể hiện được hết các yêu cầu mong muốn của bạn trong cuốn sổ tay nhân viên.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lợi ích cũng như những lưu ý khi in sổ tay nhân viên, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.