Những điều cần lưu ý khi in túi giấy

Túi giấy là sản phẩm bao bì được sử dụng phổ biến trong ngành nghề bán lẻ. Túi giấy ngoài mục đích để đóng gói hàng hóa còn được coi như một công cụ tiếp thị đối với khách hàng rất hiệu quả. Việc in túi giấy bởi vậy cần được chủ cửa hàng quan tâm kỹ lưỡng tới các tiêu chí sau đây:


Tính thẩm mỹ

Thẩm mỹ là yếu tố được nhiều khách hàng chú trọng. Hãy cung cấp cho khách hàng các thông tin cơ bản về thương hiệu, slogan, hay mục tiêu phát triển, không chỉ dừng lại ở đó bạn còn cần biến những ý tưởng bằng câu chữ khô cằn đó trở thành đường nét mềm mại, thiết kế sáng tạo thể hiên lên chiếc túi giấy của bạn.

Chất liệu giấy

Chọn chất liệu giấy nào phụ thuộc vào một số yếu tố như màu sắc cần in hay trọng lượng sản phẩm và đặc thù của sản phẩm. Chẳng hạn, bạn không thể dùng loại giấy bị thấm nước để đựng đồ đông lạnh hoặc sản phẩm ra nước đúng không? Thông thường các loại giấy thường được sử dụng có định lượng 80-300g/m2. Ngoài ra, chất liệu giấy còn tùy thuộc vào kích thước từng loại túi, thông thường thì kích thước túi nên tỷ lệ thuận với định lượng giấy, nhằm đảm bảo túi chắc chắnk, không bị rách khi đựng sản phẩm.

Dây túi

Đây là một yếu tố được coi là không thể thiếu khi sản xuất túi giấy cho ty tuy nhiên nhiều công ty, cửa hàng chưa thực sự để ý. Ngày nay, bạn có thể nhận thấy nhiều cửa hàng sử dụng các loại dây túi rất đa dạng để tạo nét đột phá, đặc biệt cho thương hiệu của mình, Các loại dây thường thấy có thể làm bằng cotton, sợi PE giãn hay không giãn, hoặc dây ruy-băng bóng, dây dù... Với công nghệ nhuộm mới như hiện nay, các bạn có thể chọn rất nhiều màu sắc và chất liệu dây phù hợp, hay đồng bộ với màu sắc túi giấy để tạo tính thẩm mỹ cao nhất.

Tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ càng việc lựa chọn chất liệu dây túi. Chủ cửa hàng đừng nên tiết kiệm quá mà dùng chất liệu kém bởi vì dây túi là một yếu tố rất quan trọng một chiếc túi giấy. Hãy hình dung xem khách hàng sẽ phản ứng như thế nào nếu dây túi đột nhiên bị đứt trên đường?

Tạo hiệu ứng sau in

Công đoạn hoàn thành sau khi in đóng vai trò rất quan trọng làm tăng thẩm mỹ cho chiếc túi giấy bao gồm. Công đoạn này có thể bao gồm ép kim, dập nổi tiểu tiết, cán gân, hay phun UV nhằm định vị hoa văn tiểu tiết để tăng tính thảm mỹ, sự sang trọng và đẳng cấp cho chiếc túi.

Alona - Vũ trụ in ấn Online