Những điều bạn cần biết khi thiết kế một mẫu bao bì sản phẩm - Vũ trụ in ấn Online

Bao bì sản phẩm đẹp và chất lượng không chỉ làm đẹp thêm cho sản phầm, mà nó góp phần thúc đẩy doanh thu cũng như lãi suất của nhà sản xuất. Vì vậy, việc thiết kế một bao bì sản phẩm luôn là vấn đề khó khăn đối với doanh nghiệp và những người trực tiếp thiết kế. Chính vì thế, bài viết sau có thể gợi ý cho bạn những điều cần lưu ý khi thiết kế một mẫu bao bì sản phẩm, bạn có thể quan tâm và tham khảo.


Màu sắc và phong cách phải phù hợp.

Đầu tiên trong việc gây ấn tượng với người tiêu dùng đó chính là việc phong cách của bao bì, có rất nhiều loại phong cách khác nhau như lịch thiêp, trong sáng, màu sắc độc đáo, hoa văn mới lạ,…. Tất cả những phong cách trên cần được nghiên cứu kỹ càng và phù hợp với mỗi loại sản phẩm khác nhau.

Ví dụ, bạn muốn sản xuất đồ chơi trẻ em, hoặc đồ ăn trẻ em, bạn không thể dùng phong cách nhẹ nhàng tinh tế để làm mẫu bao bì cho sản phẩm, cần phải một mẫu bao bì mới lạ, nhiều màu sắc, bắt mắt và thu hút, hấp dẫn đối với trẻ em. Thêm vào đó, bạn cũng có thể thêm thắt vào đó những chi tiết hoạt hình mà trẻ em yêu thích.

Hoặc một trường hợp khác, khách hàng bạn đang hướng tới đó là người lớn, người đi làm, đương nhiên họ không hề thích và ấn tượng với các sản phẩm bắt mắt sặc sỡ giống như trẻ con, họ thích phong cách nhẹ nhàng và tinh tế, phù hợp với lứa tuổi và tạo nên tính chuyên nghiệp.

Bao bì cần được sử dụng với chất liệu hợp lý

Chất liệu của bao bì của tất cả các sản phẩm ngày nay thường được làm bằng nhựa, nilong, hoặc đơn giản hơn là giấy thông thường. Tuy nhiên, việc chọn chất liệu bao bì sản phẩm cũng cần phải được suy tính kỹ càng.

Với những sản phẩm đắt tiền và dễ rơi, dễ vỡ trong quá trình vận chuyển và đi lại như các thiết bị điện tử: điện thoại, máy tính, đồng hồ,… đương nhiên bao bì phải làm bằng chất liệu cứng và an toàn khi vận chuyển, mẫu mã cần được chăm chút và có phần trưởng thành hơn.

Hoặc với một sản phẩm mì ăn liên, bao bì cần đóng gói kỹ càng, tránh độ ẩm bằng các chất liệu như nilong, nhựa mỏng,…tránh ẩm thấp làm hỏng sản phẩm.

Thêm vào đó, mẫu mã bao bì cũng cần phải in đầy đủ thông tin của nhà sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, các thành phần cấu thành và độ dinh dưỡng với sản phẩm về đồ ăn, hoặc các thông số điện tử cơ bản với các sản phẩm máy móc thiết bị điện tử. Ngoài ra, việc in ấn logo một cách nổi bật cũng làm cho người tiêu dùng ấn tượng về sản phẩm.

Alona - Vũ trụ in ấn Online