Những chất liệu phổ biến sử dụng trong in bao bì giấy

Đối với lĩnh vực in bao bì giấy chất liệu đóng vai trò rất quan trọng, cần phải lựa chọn loại chất liệu giấy in phù hợp để việc thực hiện in ấn được tốt hơn. Nếu như các bạn đang có nhu cầu thực hiện bao bì giấy hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi về những chất

Lý do nên nên in bao bì giấy trong kinh doanh

Ngày nay việc sử dụng bao bì giấy trong kinh doanh được thực hiện rất nhiều bởi vì khi thực hiện chất liệu này sẽ sản xuất được rất nhiều sản phẩm bao bì đẹp, ấn tượng; chất liệu giấy an toàn về sức khỏe thân thiện với môi trường không độc hại như những chất liệu bao bì nilon.
Bên cạnh đó với việc các đơn vị kinh doanh sử dụng bao bì giấy sẽ giúp cho khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm, thuận tiện cho công việc đóng gói, bảo quảng bá thương hiệu đến với khách hàng. Xét về mặt chi phí việc sử dụng bao bì giấy giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, quy trình in ấn thực hiện rất dễ dàng không hề phức tạp.


Những chất liệu giấy được sử dụng phổ biến trong in ấn bao bì

Bao bì giấy hiện nay có nhiều loại được sử dụng như túi giấy, hộp giấy, thùng giấy… chúng thường được sử dụng để đựng hàng hóa một cách thuận tiện. Những chất liệu giấy được sử dụng phổ biến trong in bao bì như:

Giấy kraft

Giấy kraft là loại giấy tái sinh được làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm được xử lý qua quy trình hiện đại. Giấy kraft có màu tự nhiên là màu vàng hoặc xám nâu. Khi thực hiện các công nghệ in ấn có thể tạo ra nhiều loại màu như màu kem, trắng, vàng xám… mang đến sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc trong phục vụ nhu cầu sử dụng bao bì.
Về những ưu điểm cụ thể như: Loại giấy này có độ bền cao, tính chống thấm tốt; khả năng bắt mực tuyệt vời giúp hình ảnh sắc nét lâu phai; Sau khi sử dụng có thể dễ dàng tái chế hoặc nếu như không sử dụng thì phân hủy cũng rất dễ dàng không hề ảnh hưởng đến môi trường; đối với những sản phẩm bao bì giấy bảo quản thực phẩm người ta thường ưu tiên sử dụng giấy kraft bởi vì thành phần trong giấy không hề gây hại cho sức khỏe như những chất liệu nilon được sử dụng trước đây.

Giấy bristol

Đây là loại giấy không được tráng phủ bề mặt nhưng lại khá mịn và có độ bám mực tốt. Giấy bền đẹp giúp tạo ra những mẫu bao bì giấy đẹp, ấn tượng, phù hợp trong việc thiết kế bao bì đựng thuốc, bao bì đựng mỹ phẩm.

Giấy Couches

Giấy có màu trắng, bề mặt được tráng phủ bằng chất liệu cao lanh rất bóng mịn; độ sáng và khả năng chắn sáng tốt; độ bám mức và hấp thụ mực đồng đều giúp hình ảnh sắc nét lâu phai. Đặc biệt chất liệu giấy rất phù hợp với công nghệ in ấn hiện đại offset tạo nên những bao bì đẹp và hình ảnh sắc nét

Giấy Duplex

Khác với những loại giấy trên giấy Duplex có một mặt mịn và trắng còn mặt còn lại nhám và sẫm, độ bám mực không hề nổi bật như những mẫu giấy nói trên tuy nhiên chúng lại được rất được yêu thích sử dụng trong việc in những sản phẩm đựng bao bì thực phẩm có kích thước lớn nhờ độ cứng cao, chắc chắn.
Trên đây là những chia sẻ về một số chất liệu giấy được sử được sử dụng phổ biến để làm bao bì giấy, ngoài ra còn một số chất liệu phổ biến khác. Để được tư vấn chi tiết hơn về chất liệu giấy làm bao bì và dịch vụ in ấn bao bì giấy các bạn hãy liên hệ với Alona, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ của chúng tôi.