Nguyên tắc thiết kế, in tờ rơi quảng cáo thu hút

Tờ rơi là một hình thức quảng cáo không còn xa lạ gì với chúng ta. Quảng cáo bằng tờ rơi có nhiều ưu điểm như chi phí thấp, tiếp cận trực tiếp với khách hàng nhưng cũng có không ít tờ rơi bị người cầm bỏ ngay vào sọt rác khi còn chưa đọc. Nguyên nhân chính là do tờ rơi không thu hút được người cầm tờ rơi xem nội dung bên trong. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả quảng cao nội dung và hình thức của tờ rơi rất quan trọng. Doanh nghiệp cần nắm được các nguyên tắc thiết kế và in tờ rơi quảng cáo sau đây để phát huy tác dụng của tờ rơi nhé.

Tờ rơi nội dung súc tích, ngắn gọn


Chưa biết nội dung bên trong hấp dẫn như thế nào nhưng nếu khách hàng không quan tâm để đọc thì chúng sẽ không có ý nghĩa vì vậy với yếu tố đầu tiên khi tiếp xúc với khách hàng là tiêu đề, trang bìa phải thật súc tích ngắn gọn, sử dụng những câu văn độc đáo để gây ấn tượng với họ. Kể cả nội dung bên trong cũng cần ngắn gọn, tập trung vào từ khóa quan trọng nhất vì người xem thường dành ít thời gian để đọc các mẩu quảng cáo. Đặc biệt, bạn nên nhấn mạnh vào việc khách hàng sẽ nhận được những lợi ích gì khi mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn so với đối thủ nhé.

Tờ rơi cần hình ảnh hấp dẫn

Thứ nhất, hình ảnh lựa chọn để in tờ quảng cáo phải có chất lượng cao, rõ nét và nên sử dụng hình ảnh do chính đơn vị, doanh nghiệp thực hiện, không dùng ảnh trên mạng internet và càng không nên dùng ảnh chất lượng thấp, mờ sẽ giết chết toàn bộ tờ rơi của bạn đấy nhé. Kích thước tờ rơi càng lớn độ phân giải hình ảnh càng cần lớn hơn.


Thứ hai, lựa chọn hình ảnh hấp dẫn, nhất là khi in quảng cáo tờ rơi về thức ăn, thực phẩm, đồ uống,... để người xem cảm thấy muốn đến quán ngay lập tức vì chắc hẳn không ai là không yêu thích đồ ăn ngon phải không nào. Hay bất kỳ một dịch vụ hay sản phẩm nào cũng cần chọn những hình ảnh đẹp nhất để in.

Thiết kế sáng tạo, bố cục hợp lý

Sáng tạo là yếu tố tạo nên những mẫu tờ rơi độc đáo và thu hút so với những mẫu tờ rơi truyền thống đã quá quen thuộc. Bố cục tờ rơi rõ ràng và hợp lý, không nên để chữ tập trung vào một vị trí hay hình ảnh tập trung tại một nơi. Hình ảnh đi kèm với chữ sẽ khiến người xem chú ý tới cả hai yếu tố này. Đừng quên phần giá cả khi in tờ rơi. Sử dụng in đậm những câu topic, tiêu đề,... để làm nổi bật nội dung.

Mẫu mã tờ rơi hiện nay rất đa dạng, nếu bạn chưa có ý tưởng nào để thiết kế tờ rơi cũng đừng lo lắng. Hãy liên hệ ngay với Alona để đội ngũ thiết kế của chúng tôi tư vấn giúp bạn tạo nên một mẫu tờ rơi thật thu hút, ấn tượng và sử dụng dịch vụ in tờ rơi quảng cáo giá rẻ, chất lượng nhé.

Alona - Vũ trụ in ấn Online