Nên thiết kế Menu trên chất liệu nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Menu là vật dụng không thể thiếu trong các nhà hàng hay quán café, những tụ điểm đông người mà phục vụ nhiều đồ ăn uống khác nhau. Để menu được sử dụng hiệu quả nhất, chủ của nhà hàng hay quán café phải biết cách chọn chất liệu cho menu để giúp gây ấn tượng với khách hàng, tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái từ phút giây đầu tiên. Vậy đâu sẽ là chất liệu tạo nên menu thích hợp để đạt hiệu quả cao?


Menu giấy
Chất liệu truyền thống và cơ bản nhất mà nhiều hàng quán vẫn thường sử dụng cho nhà hàng của mình. Menu giấy vừa đảm bảo về chi phí cũng như đảm bảo cho hình thức thể hiện của những đồ được phục vụ tại quán. Khi chất liệu được làm bằng giấy, người chủ có thể chọn lựa thoải mái về kích cỡ cũng như cách trang trí sẽ được thể hiện. Nhưng một điều mà menu giấy khó lòng được sử dụng lâu do đây là chất liệu kém bền, đôi khi bị nước hay dầu mỡ bám vào nhiều quá sẽ gây hư hỏng, lại phải làm lại từ đầu. Nếu hàng quán nào có số lượng khách không quá đông hoặc không gian phục vụ xô bồ thì nên chọn kiểu menu này, còn không thì cần chọn một dạng chất liệu khác để phục vụ khác tốt hơn.
Nhiều hàng quán chọn cách ép plastic cho menu giấy hoặc dùng chất chống nước để phun lên bề mặt của menu nhằm tránh cho menu bị hỏng. Tuy nhiên cách này không dùng được lâu vì cũng sau một khoảng thời gian, các lớp bảo vệ sẽ bị hư hỏng dần do nhiều tác động. Do đó, người chủ phải tìm phương án thích hợp hơn cho chất liệu menu của mình.
Menu gỗ
Chất liệu của menu sẽ tạo nên vẻ sang trọng, quý phái cho nhà hàng. Thường đây sẽ là lựa chọn hiệu quả cho những nhà hàng có đối tượng phục vụ thuộc tầng lớp cao cấp, nhu cầu đối với dịch vụ chất lượng cao do giá thành chất liệu này tương đối đắt tiền. Ngoài ra, thường nhà hàng không có nhiều thay đổi cho menu thì nên sử dụng vì khắc lên menu gỗ không thể khắc nhiều lần.
Menu có kệ mica
Đây là dạng menu khá phổ biến cho những quán có đồ ăn không đa dạng, chỉ thể hiện được trong 2 mặt giấy và có kệ làm bằng mica đặt ở dưới. Tuy nhiên, hàng nước hoặc quán ăn nhỏ hoàn toàn có thể làm chất liệu menu như thế này vì giá thành rẻ, dễ dàng thay thế, đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Kích thước để sử dụng kiểu menu này cũng đa dạng, dễ dàng được chọn lựa theo yêu cầu từ phía chủ quán.
Từ những lựa chọn trên, hy vọng quý khách sẽ tìm được một chất liệu phù hợp nhất cho cửa hàng của mình.

Alona - Vũ trụ in ấn Online