Một vài lưu ý cần biết khi in decal nhãn

Decal nhãn tuy là một yếu tố rất nhỏ trên sản phẩm tuy nhiên ý nghĩa và vai trò lại không hề nhỏ bé như kích thước của nó. Những decal nhãn được thiết kế đẹp mắt, làm nổi bật lên thương hiệu của doanh nghiệp sẽ giúp cho người tiêu dùng cảm thấy thu hút hơn, hấp dẫn hơn, và lưu lại trong tâm trí họ về thương hiệu đó. Đồng thời thì decal nhãn cũng giúp cho doanh nghiệp tránh được những nguy cơ về hàng nhái, hàng giả, làm giảm giá trị sản phẩm cũng như uy tín của doanh nghiệp. Vậy có những lưu ý gì khi in nhãn decal , hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Có những loại decal nhãn nào?

Decal nhãn được chia làm rất nhiều loại hiện nay, theo nhiều căn cứ khác nhau, tuy nhiên những loại decal nhãn được các doanh nghiệp, cơ sở thường xuyên sử dụng bao gồm:

 • Decal nhãn chống hàng giả, tem bảo hành: decal tem 7 màu, tem vỡ, 3DF hay tem 3D,...

 • Decal nhãn chống thấm nước: decal trong, decal nhựa, decal nhôm/ thiếc,...

 • Decal nhãn sử dụng để dán trên bình nước, bình gas, trên bao bì của các loại thực phẩm

 • Decal giấy sử dụng làm tờ dán quảng cáo,...


  Trong những loại decal nhãn vừa kể trên thì có lẽ decal giấy sẽ là loại decal được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất bởi chúng thích hợp sử dụng cho nhiều loại sản phẩm khác nhau, công đoạn sản xuất đơn giản, có thể in được với số lượng cực kì lớn và với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. Đồng thời giá thành cho loại decal giấy này cũng vô cùng rẻ, hợp lí, doanh nghiệp nào cũng có thể dễ dàng đặt in và sử dụng.

  Cần lưu ý gì khi in decal nhãn

  Tuy đơn giản là vậy nhưng vẫn còn có những yếu tố mà bạn cần lưu ý và xác định rõ trước khi in một sản phẩm nào đó. Thứ nhất đó là loại decal nhãn nào là thích hợp với sản phẩm của doanh nghiệp trong những loại decal nhãn mà chúng tôi đã nêu bên trên, hoặc là một loại decal nhãn nào khác. Thứ hai đó là về số lượng in decal nhãn mà doanh nghiệp cần là bao nhiêu. Điều này sẽ ảnh hưởng tới giá thành cũng như phương pháp lựa chọn khi in nhãn decal. Thông thường quy tắc khi in ấn sẽ là khi bạn in càng nhiều thì giá thành sẽ càng giảm nhé.


  Thứ ba đó chính là phương pháp in decal nhãn thích hợp là gì. Hiện nay có rất nhiều phương pháp in khác nhau, tuy nhiên những phương pháp in decal nhãn phổ biến nhất đó là in lưới, in kĩ thuật số hoặc in offset. Về vấn đề này thì công ty in ấn sẽ tư vấn kĩ càng hơn cho bạn.

  Alona - Vũ trụ in ấn Online