Một số lưu ý khi làm catalogue chuyên nghiệp

Làm Catalogue chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp đưa thông tin, sản phẩm tới khách hàng một cách trực quan và sinh động để họ có thể dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn. Không những vậy khi làm Catalogue Chuyên Nghiệp sẽ nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Vậy làm thế nào có một cuốn Catalogue thu hút chuyên nghiệp để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hồ sơ công ty bạn? Hãy tham khảo một số những lưu ý sau đây của Alona

Xác định chiến lược thương hiệu


Giữa thị trường vô cùng cạnh tranh như hiện nay, việc làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp sẽ mang lại một lợi thế cạnh tranh rất lớn. Điều này sẽ làm nổi bật và tạo ra sự khác biệt của bạn với đối thủ cạnh tranh.Sự khác biệt trong thương hiệu có thể là ưu điểm của sản phẩm dịch vụ của bạn như Giá thành, chất lượng sản phẩm dịch vụ… Khi đó Catalogue sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục khách hàng hơn.

Xác định mục tiêu khi làm Catalogue

Trước khi bắt tay vào làm Catalogue, hãy xác định trước những gì bạn muốn đạt được ví dụ: Quyển Catalogue này dành cho ai? Bạn muốn khách hàng của bạn nhìn thấy gì? Quyển Catalogue của bạn sẽ hoạt động như thế nào? bạn sẽ gặp trực tiếp khách hàng để trao đổi về nội dung trong Catalogue hay chỉ gửi chúng đi mà không cần gặp trực tiếp. Việc này sẽ quyết định rất lớn tới những gì bạn muốn thể hiện trong cuốn Catalogue 

Xác định ngân sách làm Catalogue

Xác định chi phí, ngân sách có thể đầu tư làm Catalogue chuyên nghiệp rất quan trọng. Nếu sản phẩm dịch vụ bạn đang kinh doanh là những sản phẩm cao cấp bạn nên đầu tư chi phí để làm một cuốn Catalogue với chất liệu giấy và  hình ảnh chất lượng để truyền đạt sự sang trọng, quyền lực.

 Việc xác định trước ngân sách khi làm Catalogue sẽ quyết định chi phí thiết kế, chất lượng giấy và chất lượng in ấn bạn có thể dập nổi logo hoặc cán bóng/cán mờ nhằm tăng giá trị sản phẩm.. Chi phí thiết kế có thể dao động theo yêu cầu & độ khó xử lý ảnh… 

Chuẩn bị nội dung

Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn cần chuẩn bị trước các nội dung và tài liệu để làm Catalogue.

Việc phác thảo trước nội dung sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Chuẩn bị những tài liệu đã được phê duyệt sẽ làm giảm thời gian chỉnh sửa và chi phí phát sinh trong quá trình làm. 

Chuẩn bị hình ảnh


Đối với Catalogue hình ảnh là quan trọng nhất, hình ảnh đẹp thu hút sẽ khiến mọi người yêu thích sản phẩm và muốn mua chúng. Chính vì vậy chúng tôi có một vài lưu ý cho bạn để chuẩn bị ảnh trước:

  • Ảnh phải có dung lượng ít nhất 300 dpi để được sử dụng in
  • Xác định những bức ảnh mà bạn muốn đưa vào thiết kế và xác định xem chúng đã truyền đạt đúng thông điệp của bạn chưa.

 Lựa chọn đơn vị in chuyên nghiệp

Đây là bước cuối cùng trong công đoạn làm Catalogue chuyên nghiệp nhưng lại là bước quan trọng nhất. Bởi nếu bạn không tìm được một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp thì mọi cố gắng trước đó đều không thành công. Vậy làm thế nào để tìm được một đơn vị in chuyên nghiệp? Hãy số lưu ý sau đây sẽ giúp bạn:

  • Đơn vị in ấn phải hoạt động lâu năm và nhận được phản hồi đánh giá tốt từ khách hàng.
  • Có đội ngũ tư vấn hỗ trợ nhiệt tình
  • Đừng tiếc chi phí mà lựa chọn những đơn vị giá rẻ vì có thể chất lượng in hoặc loại giấy họ sử dụng không tốt.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết làm catalogue chuyên nghiệp như thế nào? chi phí ra sao thì hợp lý thì hãy liên hệ ngay tới Alona để được tư vấn Miễn phí nhé.

Alona - Vũ trụ in ấn Online