Một chiếc túi giấy được làm nên như thế nào?

Trong những năm gần đây, rất nhiều những trang tin, bài báo đưa lên để cảnh báo con người về một môi trường đang thực sự báo động. Người ta cảm thấy lo sợ hơn về những chiếc túi ni lông đang dần dần phá hủy hệ sinh thái và mang đến những mối hiểm nguy không lường trước cho môi trường. Đó là lí do vì sao mà thời đại của những chiếc túi giấy thân thiện với môi trường đã tới. Và quy trình để làm ra một chiếc túi giấy thì dường như cũng bảo vệ môi trường hơn rất nhiều.

Lựa chọn chất liệu làm túi giấy

Trước tiên người ta sẽ lựa chọn chất liệu giấy để làm túi. Vì là làm một chiếc túi để có thể để đồ vật ở bên trong nên cho dù là đồ vật nhẹ nhất thì cũng cần có một chiếc túi chắc chắn. Vậy nên chất liệu giấy được lựa chọn thường là chất giấy cứng, dai, bền, khó rách. Bên cạnh, đó người ta cũng sử dụng những chất liệu giấy siêu dai để có thể làm nên những chiếc quai xách tiện lợi cho túi.

Định hình mẫu túi và thiết kế

Tiếp theo khi đã lựa chọn được chất liệu để làm túi giấy rồi sẽ tiến hành đến bước định hình túi. Ở bước này, người ta sẽ vẽ mẫu túi ra và làm một chiếc túi mẫu để có thể gia công hàng loạt theo. Thường ở bước này người ta sẽ định dạng tất cả phom dáng, kích thước, màu sắc và họa tiết sẽ được in ấn trên túi.

Sau đó, giấy đã được chọn sẽ được mang đi in ấn màu sắc và họa tiết đã được chọn trước, cùng với logo và slogan hay bất cứ thứ gì mà khách hàng muốn in lên trên túi. Người ta thường in hình của rất nhiều chiếc túi trên một khổ giấy lớn và sau đó cắt ra để làm từng chiếc túi một.


Tạo hình túi

Kế tiếp là bước tạo hình túi. Bước này có thể gia công bằng tay người với công ty nhỏ hoặc bằng máy với doanh nghiệp lớn. Nếu là làm bằng tay người ta sẽ tiến hành cắt dán túi theo hình mẫu và đặt bên trong đáy túi một miếng bìa cứng hơn một chút để giúp túi vẫn giữ được định dạng khi bỏ đồ, để đồ không bị rơi, hỏng hóc. Sau đó người ta sẽ đính những chiếc quai túi vào hai bên miệng túi. Khâu này cần chú ý một điều quan trọng là làm thế nào để mọi logo và thông điệp in trên túi đều phải ở chính giữa, cân đối hài hòa nhất.

Sau khi đã hoàn chỉnh một chiếc túi như vậy, chiếc túi sẽ được mang đi kiểm định chất lượng và xem xét xem đã hoàn hảo nhất có thể để trình diện với khách hàng chưa. Sau khi mọi khâu được hoàn thành, những chiếc túi giấy sẽ được đóng thùng và chuyển đến tận tay khách hàng.

Alona - Vũ trụ in ấn Online