Mẹo chọn chất liệu giấy in card visit phù hợp

Chất liệu giấy in quyết định không nhỏ đến chất lượng sản phẩm in ấn và card visit cũng không phải ngoại lệ. Tùy vào nhu cầu và chi phí đầu tư in ấn mà bạn lựa chọn được chất liệu giấy in card visit phù hợp. Với bài viết này, Alona sẽ chỉ bạn cách chọn chất liệu giấy in card visit phù hợp.
Chất liệu giấy in là bước đầu tiên để tạo nên tấm danh thiếp hoàn hảo và chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý tới yếu tố này. Sau đây là một số chất liệu in card visit bạn có tham khảo.

1.    Giấy Bristol

Giấy Bristol tương nhự dòng giấy Couché Matte nhưng có độ cứng hơn, với định lượng ở mức 230 – 350g/m2.  Loại giấy này rất thích hợp dùng để in card visit bởi chúng có bề mặt bóng, mịn, bám mực và in offset rất đẹp.

2.    Giấy Ford

Nhắc tới tính thông dụng thì không thể bỏ qua giấy Ford. Loại giấy này có định lượng 70 – 80 - 90g/m2, bề mặt nhám và bám mực tốt. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm in trên giấy này không được đẹp cho lắm, cho nên chúng thường được dùng để làm bao thư, giấy Note, hóa đơn,..


3.    Giấy Couche

Đặc điểm dễ nhận thấy ở loại giấy này là chúng có bề mặt bóng, mịn và in rất bắt mắt. Chính nhờ đặc điểm này mà giấy Couche thường được dùng để in tờ rơi quảng cáo, cẩm nang, catalogue,..

4.    Giấy Duplex

Loại giấy này có một bề mặt trắng và láng gần giống với giấy Bristol, còn mặt còn lại sẫm như giấy bồi. Định lượng của loại giấy này thường trên 300g/m2 nên được dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, yêu cầu độ cứng.

5.    Giấy art

Hay còn có tên gọi khác là giấy mỹ thuật, loại này có chất lượng cao nên thường được dùng để in card visit để đảm bảo tính trang trọng và lịch sự.
Ngoài chất liệu giấy, hiện nay card visit được in bằng chất liệu nhựa trong suốt cũng được nhiều người ưa chuộng. Sở dĩ loại chất liệu card visit này được yêu thích đến vậy là bởi nó mang lại vẻ ngoài cực kỳ ấn tượng, đẳng cấp, tạo nên sự khác biệt giữa doanh nghiệp bạn và đối thủ. Chưa kể, in card visit nhựa trong suốt còn có độ bên tường đối cao, chịu được mọi tác động như gẫy gập và nước nên bạn có thể sử dụng được lâu mà không lo bị hỏng. Tuy nhiên giá thành của card visit in trên chất liệu này khá hơn các loại chất liệu giấy.

Trên đây là những chất liệu giấy phổ biến đang được dùng để in card visit. Để nhận được tư vấn chi tiết hơn bạn vui lòng gọi tới hotline của Alona.

Alona - Vũ trụ in ấn Online