Lưu ý quan trọng khi in thẻ treo

Thẻ treo sản phẩm (hay price tag, nhãn mác) có tác dụng đúng như tên gọi của nó là để giới thiệu tên gọi, giá cả và các thông tin sản phẩm cần thiết khác cho khách hàng. Ngoài ra, nó còn là một hình ảnh đặc trưng cho doanh nghiệp, là một mắt xích trong bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp. Khi in thẻ treo sản phẩm nếu không tuân thủ những nguyên tắc sau có thể không những gây tổn thất ngân sách mà còn mang lại nhiều hệ lụy xấu khác. Cụ thể những nguyên tắc cần lưu ý là gì, hãy tham khảo trong bài viết dưới đây.

Đầu tư mẫu thiết kế chuyên nghiệp

Trước khi in thẻ treo sản phẩm và bất kỳ ấn phẩm doanh nghiệp nào, điều đầu tiên cần có là một bản thiết kế hoàn chỉnh. Dù không phải người trực tiếp thiết kế trên phần mềm nhưng trước hết bạn cũng cần hình dung xem thẻ treo sản phẩm như thế nào, in những thông tin gì, kích thước và chất liệu ra sao. Chỉ khi hiểu rõ mong muốn của khách hàng, người thiết kế mới làm hài lòng bạn tốt nhất được.  Ngoài ra, bằng cách trình bày cụ thể yêu cầu của mình, nhà in cũng mới thiết kế ra mẫu sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. Từ đó, bạn có thể sở hữu tấm thẻ treo sản phẩm có chất lượng tốt nhất.


Thông tin in trên thẻ treo sản phẩm

Một tấm thẻ treo sản phẩm thông thường có những thông tin cơ bản như: tên thương hiệu, logo, tên sản phẩm, thông tin cơ bản về sản phẩm, giá cả và có thể kèm theo hướng dẫn sử dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm vào mẫu thiết kể những thông tin khác sao cho phù hợp và tạo dấu ấn riêng cho thương hiệu của mình.

Chất liệu, hình dạng thẻ treo sản phẩm

Các nhà in hiện nay cung cấp khá nhiều chất liệu khác nhau sử dụng cho công việc in thẻ treo sản phẩm, một trong những chất liệu được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất là decal giấy. Thông thường thì các loại thẻ treo được phân loại theo các hình dáng dựng của chúng, những loại phổ biến bao gồm thẻ tròn, thẻ vuông, thẻ treo dạng que, thẻ bo góc, thẻ mũi tên…

Thời gian hoàn thành các công đoạn in thẻ treo sản phẩm

Thời gian cũng là một yếu tố quan trogj bạn cần lưu ý trong quá trình trước và trong khi đặt in thẻ treo sản phẩm tại các cơ sở in ấn. Nắm rõ thời gian hoàn thành sản phẩm của các nhà in như vậy giúp bạn chắc chắn và đảm bảo hoàn thành thành phẩm nhanh chóng và đúng thời gian để không làm ảnh hưởng đến các công việc quản lý sản phẩm khác. Qua đó, người quản lý sẽ có kế hoạch sản xuất hợp lý hơn.

Alona - Vũ trụ in ấn Online