Lưu ý khi thiết kế menu - Vũ trụ in ấn Online

Đối với bất kì nhà hàng nào, menu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giới thiệu đến thực khách những món ăn ngon của nhà hàng đồng thời tạo ấn tượng sâu sắc đối với khách hàng, khiến khách hàng muốn quay lại lần sau.

Chính vì vậy, việc thiết kế menu là điều quan trọng và cần thiết mà các nhà hàng cần chú trọng. Bài viết dưới đây sẽ đưa đến cho các bạn một vài lưu ý trong việc thiết kế menu, giúp bạn có được mẫu menu đẹp và ấn tượng, mời các bạn cùng tham khảo.


Vị trí vàng của menu

Theo quán tính, khi nhìn vào menu, các thực khách thường hướng ánh mắt đầu tiên đến và tập trung ánh nhìn lâu nhất vào góc cao nhất ở bên phải của menu. Đây được coi là vị trí vàng của menu. Chính vì vậy, khi trình bày menu, bạn nên sắp xếp những tên những món đặc sản của nhà hàng vào vị trí này cùng hình ảnh minh họa cho món ăn thật sinh động và đặc sắc.

Sắp xếp món ăn theo từng nhóm khác nhau

Để tiện cho việc chọn món của khách hàng, người thiết kế menu nên chia các món ăn thành từng nhóm khác nhau như món khai vị, món chính, món tráng miệng, đồ uống, hoa quả,… Đây là cách sắp xếp thứ tự menu khoa học và hợp lí được nhiều nhà hàng áp dụng cho menu của mình.

Sử dụng hình ảnh để minh họa

Hình ảnh trực quan, sinh động là một trong những yếu tố quyết định sự lựa chọn món ăn của thực khách. Chính vì vậy, bên cạnh tên món ăn, bạn nên đặt những hình ảnh sinh động, đẹp mắt minh họa cho món ăn để các thực khách có thể dễ dàng hình dung ra món ăn như thế nào. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, chúng ta chỉ nên sử dụng hình ảnh để minh họa cho một vài món ăn tiêu biểu nhất của nhà hàng. Nếu như trong cả menu, nếu như món ăn nào cũng có hình ảnh minh họa đi kèm rất dễ gây rối mắt cho người nhìn và gây ra hiệu quả thị giác trái ngược.

Ngôn ngữ miêu tả

Đôi khi, tên món ăn chưa đủ để thực khách có thể nhận biết về món ăn đặc biệt là những món Âu, món Trung, món Hàn,… Vì vậy, để thực khách có thể tìm hiểu kĩ hơn về món ăn, biết được trong món ăn đó có những nguyên liệu gì, có nguyên liệu nào mà mình không ăn được hay không, nhà hàng nên thêm vào bên cạnh hoặc dưới tên mỗi món ăn phần mô tả nguyên liệu của món ăn đó.

Về giá tiền

Mẹo nhỏ dành cho các nhà hàng khi ghi giá món ăn trên menu đó là ghi giá thấp hơn 1.000 đồng so với giá thật của menu. Tuy chỉ là 1.000 đồng thôi nhưng việc này cũng đem lại hiệu quả đánh lừa thị giác khá tốt.

Alona - Vũ trụ in ấn Online