Lưu ý khi thiết kế danh thiếp bạn cần biết - Vũ trụ in ấn Online

Danh thiếp là bản tóm lược súc tích và ngắn gọn nhất về thông tin cơ bản của một người, chính vì vậy, có thể nói, danh thiếp là bộ mặt, là đại diện đồng thời là lời giới thiệu giản lược về một cá nhân cụ thể nào đó. Trong làm ăn kinh doanh, nếu như tấm danh thiếp của bạn được thiết kế một cách chuyên nghiệp và thu hút, vô hình trung, ấn tượng của bạn trong con mắt đánh giá của đối tác sẽ được nâng lên đáng kể. Vậy làm thế nào để thiết kế được một tấm danh thiếp chuyên nghiệp, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.


Về kích thước

Kích thước chuẩn của một tấm danh thiếp là: rộng 5.08 cm, dài 8.9 cm. Tuy nhiên, trong thực tế, tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp và thiết kế của từng mẫu danh thiếp, kích thước của danh thiếp có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn một chút. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, kích thước của danh thiếp không nên quá to hoặc quá nhỏ bởi nếu kích thước của danh thiếp quá to, người nhận danh thiếp sẽ khó có thể đặt vừa tấm danh thiếp vào ví hoặc cuốn sổ danh thiếp của họ. Còn nếu kích của danh thiếp quá nhỏ, chữ viết trên thiếp theo đó cũng phải thu nhỏ lại, khiến người nhận danh thiếp khó đọc, khó nhìn.

Về cách sắp xếp thông tin trên danh thiếp

Những thông tin được in trên tấm danh thiếp cần được sắp xếp theo trình tự rõ ràng, không thể viết một cách bừa bãi, không theo thứ tự. Những thông tin quan trọng nhất nên được sắp xếp lên đầu tiên và được in rõ ràng, nổi bật. Ngoài ra, thông tin trình bày trên danh thiếp không được dài dòng, lan man. Súc tích, ngắn gọn và rõ ràng là những quy chuẩn bắt buộc đối vơi một tấm danh thiếp.

Về bố cục màu sắc

Bí quyết khi lựa chọn màu sắc cho danh thiếp là càng đơn giản càng đẹp. Đơn giản không có nghĩa là quá đơn điệu, đơn giản những vẫn phải giữ được sự tinh tế, nổi bật. Ngoài ra, nên chọn những màu sắc sang sủa nhưng không sặc sỡ cho danh thiếp để có thể nổi bật được màu mực chữ viết được in trên tấm danh thiếp.

Về giấy in danh thiếp

Như đã đề cập ở trên, danh thiếp cũng giống như bộ mặt của một người, chính vì vậy, giấy dùng để in danh thiếp chắc chắn phải là giấy có chất lượng tốt, độ dày và trọng lượng lớn hơn các loại giấy in thông thường. Việc chất lượng giấy in được đảm bảo không chỉ giúp chủ nhân của tấm danh thiếp khẳng định sự chuyên nghiệp mà còn giúp cho tấm danh thiếp bền lâu hơn, người nhận danh thiếp có thể lưu trữ trong một thời gian dài mà không lo danh thiếp bị rách hay mực in trên danh thiếp bị nhòe, bị bay.

Alona - Vũ trụ in ấn Online