Lựa chọn loại giấy in tờ rơi thế nào cho phù hợp?

Việc in tờ rơi hiện nay khá phổ biến đối với nhiều công ty, doanh nghiệp. Đây là cách tiếp cận dễ dàng nhất cũng như tiết kiệm nhất với người tiêu dùng, làm cho người tiêu dùng biết đến sản phẩm và dịch vụ của công ty. Cũng có rất nhiều loại giấy khác nhau dùng để làm giấy in tờ rơi, mỗi loại lại có một đặc điểm, ưu điểm riêng của nó. Việc lựa chọn sử dụng giấy in tờ rơi như thế nào cũng cực kì quan trọng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thôi nào!

Thông thường, trong in ấn, người ta thường dùng những loại giấy như giấy Ford, giấy Couches, giấy Duplex, giấy Crytal, giấy Bristol hay giấy Conqueror, ngoài ra thì cũng có nhiều loại giấy mỹ thuật chất lượng cao khác. Tuy nhiên thì không phải bất cứ loại giấy nào kể trên cũng phù hợp cho việc in tờ rơi. Với in tờ rơi thì có 3 loại giấy hay được sử dụng nhất đó là giấy Conqueror, giấy Ford và giấy Couches. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về những ưu việt của 3 loại giấy này trong in ấn tờ rơi nhé.


  • Giấy Conqueror

Một ưu điểm không thể không kể đến đối với loại giấy này đó chính là nó có thể in được tờ rơi dưới mọi kích cỡ khác nhau, hoặc dưới bất kì hình thức, cấu trúc tờ rơi như thế nào, điều mà những loại giấy còn lại có thể bị hạn chế hơn. Khi in màu trên giấy conqueror thì màu sắc cực kì đẹp, chuẩn màu, màu rất bền và không dễ phai.

  • Giấy Ford

Giấy Ford thì lại không chú trọng đến hình thức như hai loại giấy còn lại. Ưu điểm nổi bật nhất của nó có lẽ là về giá thành. Giá của giấy Ford cực kì rẻ, thích hợp cho những doanh nghiệp muốn in số lượng lớn, quan tâm đến số lượng hơn là chất lượng. Giấy Ford có bền mặt nhám và khả năng bám mực cực kì tốt. Màu sắc khi in lên giấy Ford không được đẹp như giấy Couches hay giấy Conqueror và nó khá mỏng với định lượng trong khoảng 70~90g/m2.

  • Giấy Couches

Giấy Couches lại được chia thành 2 loại đó là loại có bề mặt mờ (matte) và loại có mặt bóng (glossy). Với loại giấy Couches bóng sẽ mang đến sự tươi mới, màu sắc sinh động hơn, rực rỡ hơn trong khi loại giấy mờ lại mang đến cho người nhìn sự chuyên nghiệp, dễ chịu, sáng sủa. Độ cứng của giấy Couches có thể nói là tốt nhất trong 3 loại nên nó có khả năng in cực kì tốt, dày dặn, hình và chữ lên rất đẹp. Giấy Couches cũng đặc biệt phù hợp nếu như in offset với sô lượng lớn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về ba loại giấy phổ biến trong in ấn tờ rơi hiện nay. Cảm ơn đã theo dõi và quan tâm tới bài viết!

Alona - Vũ trụ in ấn Online