Lợi ích không ngờ của danh thiếp đem lại

Trong giới kinh doanh thì danh thiếp đóng vai trò quan trọng, nó được ví như bản lý lịch trích ngang của một người. Bạn trao danh thiếp của mình cho một ai đó có nghĩa là bạn đang muốn cho họ biết bạn là ai, bạn đang làm việc ở đâu và làm cách nào để họ có thể liên lạc với bạn.

Bạn không nên xem tấm danh thiếp như một công cụ truyền đạt thông tin đơn giản mà bạn nên tối đa hóa lợi ích của nó. Nó có thể là một công cụ hữu hiệu giúp bạn PR sản phẩm của mình. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chương trình hoạt động mới của doanh nghiệp thì bạn nên làm mới tấm danh thiếp của mình trong đó có điền thêm thông tin ngắn gọn về chương trình ấy ở mặt sau. Chính nhờ đôi ba dòng chữ ngắn gọn trên danh thiếp ấy mà giúp bạn khởi đầu một cuộc trò chuyện về sản phẩn hay dịch vụ mới của bạn với mọi người.


Bạn hãy tỏ ra thật trang trọng khi trao tấm danh thiếp của mình cho bất cứ ai. Và khi nhận được tấm danh thiếp từ đối phương thì đừng vội cất ngay vào túi, bạn hãy xem qua để đối phương biết rằng bạn là người lịch sự và hơn thế nữa là bạn thực sự lưu tâm đến họ.

Mối quan hệ của bạn và chủ nhân tấm danh thiếp không đơn thuần chỉ là việc gặp gỡ và trao đổi danh thiếp cho nhau, tất cả các hình ảnh về bạn và dịch vu bạn đang cung cấp đều sẽ được hiện hữu thường xuyên trong tâm trí của họ vì vậy mà khi họ có nhu cầu thì họ sẽ nghĩ tới bạn. Lúc này họ đã trở thành đối tác của bạn chứ không chỉ dừng lại ở mối quan hệ trao đổi danh thiếp đơn thuần nữa. Kể cả họ không có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp nhưng bạn hãy yên tâm rằng rất có thể họ sẽ giới thiệu nguồn khách hàng tiềm năng cho bạn từ nguồn khách hàng của họ hay từ các mối quan hệ khác.

Bạn có thể bất ngờ gặp gỡ một khách hàng tiềm năng ở bất kì đâu như trên trạm xe buýt, khoang chờ máy bay…Hãy nhớ mang theo danh thiếp của bạn mọi lúc để chắc chắn rằng bạn không bỏ qua bất cứ một sự kết nối tiềm năng nào. Lợi ích của danh thiếp còn làm cho bạn thể hiện được sự nghiêm túc trong giao tiếp.

Một danh thiếp đẹp sẽ là một vật sẽ mang thương hiệu của bạn đi theo khách hàng.

Như vậy nếu bạn sử dụng danh thiếp một cách đúng đắn và hiệu quả thì chắc chắn rằng nó không chỉ đem lại giá trị đơn thuần trong giao tiếp mà nó còn mang đến cho doanh nghiệp của bạn những lợi ích ngoài mong đợi.

Alona - Vũ trụ in ấn Online