Lịch giấy có ý nghĩa gì đối với đời sống hiện nay?

Từ xưa đến nay, lịch giấy vẫn luôn là một vật vừa để trang trí vừa để theo dõi ngày tháng trong mỗi gia đình. Đối với lịch giấy, những hình ảnh quảng cáo là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của lịch in, đặc biệt nếu bạn là chủ sở hữu công ty hoặc chuyên gia PR. Giá trị của việc giới thiệu thương hiệu, hình ảnh, bản đồ vị trí, thông tin hiện tại hoặc lịch sử về công ty, tất cả được in trên trang bìa hoặc các trang trong của những tờ lịch giấy. Không những thế, người ta còn dùng lịch giấy như món quà cho các nhà thầu, đối tác hoặc nhân viên mỗi dịp lễ, tết, làm như vậy sẽ hữu ích, có ý nghĩa và có cả những mục đích bên trong. Đó là nó sẽ nhắc nhở họ về công ty của bạn trong suốt cả năm như một sự tri ân và cám ơn.

Lịch giấy được hầu hết các gia đình treo ở phòng khách, có rất nhiều loại lịch giấy khác nhau: 1 tờ, nhiều tờ,... tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình. Thế nhưng đối với tất cả các loại lịch giấy thì đều có in tất cả thông tin về năm hiện tại để mọi người có thể theo dõi được thời gian. Cũng như vậy thì cách in lịch có rất nhiều: in chìm, in nổi,... Đối với những lịch để biếu, thường mọi người sẽ ưa chuộng lịch có in chữ nổi. Chất liệu giấy in lịch cũng rất đa dạng: giấy mỏng, giấy dày,... Nhìn chung với lịch 1 tờ thì người sản xuất sẽ in loại giấy dày, loại lịch theo ngày/ tờ thì sẽ có xu hướng mỏng hơn vì sau mỗi ngày ngườu dùng sẽ xé đi và không cần sử dụng chất liệu dày, vừa tiết kiệm vừa để xé bỏ đi.


Lịch giấy được treo ở những nơi mọi người nhìn thấy, dễ dàng nên người ta sẽ không cần dùng đến lịch ở điện thoại, lịch online,... Như vậy, việc xác định thời gian sẽ được đơn giản hơn, không bị phụ thuộc vào điện thoại. Đương nhiên, điều này chỉ áp dụng cho những người đã phát triển và có thói quen mang theo lịch truyền thống.

Lịch được cũng có thể được thiết kế đặc biệt cho một nhóm người cụ thể: công ty, những người chuẩn bị đám cưới, sinh viên hoặc giáo viên,... Như vậy có thể thấy sự đa dạng trong thiết kế lịch giấy: mẫu mã, hình ảnh tùy thích theo khách hàng đặt. Công ty sản xuất & thiết kế Alona chuyên mang đến những sản phẩm làm bằng giấy, bảo vệ môi trường và góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Alona được tin tưởng bởi những sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng tốt và có giá thành hợp lý.

Alona - Vũ trụ in ấn Online