Làm thế nào để trình bày nội dung catalogue một cách chuyên nghiệp?

Trình bày hay thiết kế một cuốn catalogue không phải là chuyện đơn giản. Bởi thiết kế catalogue tuy có một chuẩn mực nhất định, tuy nhiên nó cũng tùy thuộc vào xu hướng thiết kế của từng mùa, từng năm khác nhau. Nội dung trong một cuốn catalogue cũng phải được thể hiện một cách chuyên nghiệp, nêu bật lên được sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp đó thì mới tạo được sự hấp dẫn, thu hút đối với khách hàng. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách để trình bày nội dung catalogue một cách chuyên nghiệp như thế nào nhé!

Bước đầu tiên là cần chuẩn bị tổng quát cho catalogue

Giống như khi bạn vẽ tranh thì bao giờ trước khi đặt bút vẽ, bạn cần phải có một bản phác thảo khái quát toàn bộ nội dung mà mình sẽ vẽ. Thì với thiết kế catalogue cũng như thế, bạn cần chuẩn bị tổng quát những yếu tố như mục lục, hình ảnh, nội dung đề cập đến những gì, thiết kế trang bìa ra sao,...

Ví dụ như với phần thiết kế trang bìa thì là phần đầu tiên khách hàng sẽ nhìn thấy nên cần đảm bảo có sự chuyên nghiệp và hấp dẫn khách hàng. Trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu, hợp xu hướng, không cần quá nhiều sắc màu nhưng cần làm nổi bật nội dung chính của cuốn catalogue lên phần trang bìa. Hoặc nếu như trong catalogue bao gồm nhiều sản phẩm khác nhau, thuộc nhiều loại khác nhau thì cần phải có một mục lục ghi chú để người đọc có thể tìm kiếm dễ dàng hơn sản phẩm mà mình đang cần biết.


Chọn font chữ, màu sắc phù hợp

Font chữ và màu sắc chiếm yếu tố khá quan trọng trong việc trình bày của một cuốn catalogue. Bạn sẽ không bao giờ muốn đọc một quyển catalogue bị sai font chữ, hay màu sắc được sử dụng không hợp lí khiến cho khó nhìn thấy chữ hoặc hình ảnh. Font chữ và màu cũng cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung và thiết kế của cuốn catalogue, ví dụ như những cuốn catalogue sang trọng thì font chữ nên chỉn chu chứ không nên quá họa tiết, quá nghệ thuật.

Chỉ nên đưa thông tin thực sự cần thiết vào catalogue

Hầu hết khách hàng không có quá nhiều thời gian tìm hiểu và đọc những thông tin ngoài luồng với sản phẩm mà họ đang muốn sử dụng. Vậy nên chỉ cần đưa những thông tin cần thiết, ngắn gọn nhưng đủ ý vào cuốn catalogue của bạn. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là phần thông tin sản phẩm trở nên nghèo nàn. Những thông tin như mô tả, thông số kỹ thuật, cách sử dụng, tính năng đặc biệt, giá cả,.... đều là những phần nên có trong một cuốn catalogue chuyên nghiệp.

Alona - Vũ trụ in ấn Online