Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi in tờ rơi?

“Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi in tờ rơi?” có lẽ là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp hiện nay rất muốn tìm kiếm câu trả lời. Bởi khi in tờ rơi thường là in với số lượng khá lớn, mà muốn tờ rơi đẹp và bắt mắt thì phải sử dụng đến công nghệ in ấn tốt, hoặc chất lượng giấy in tờ rơi tốt, vậy nên tính ra thì cũng khá tốn kém. Tuy nhiên thì bạn đừng lo nhé, bởi không phải là không có cách để có thể tiết kiệm một khoản khi in tờ rơi đâu. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi và tìm câu trả lời cho riêng mình nhé.

Biết chính xác kích thước của tờ rơi

Thường thì một tờ rơi sẽ được in theo khổ A4, tuy nhiên thì nhiều lúc tờ rơi vẫn được tiết kiệm và in ở dạng A5. Chúng ta cần biết chính xác xem muốn in tờ rơi theo khổ nào để lựa chọn công nghệ in hoặc máy in cho hợp lí. Ví dụ như kích thước thông thường của một máy in offset sẽ cho ta khổ 65 x 86, tức là khoảng được 8 tờ A4, hoặc là 43 x 65 hoặc 79 x 109. Khi biết được kích thước khổ in cả giấy lẫn máy thì chúng ta có thể tính toán gần nhất số lượng tờ cần in, số lượng lần in, từ đó tiết kiệm hơn về chi phí, tránh trường hợp in thiếu hay in thừa.


Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao

Bạn cũng nên lưu ý tới chất lượng hình ảnh của bản in khi được in ra. Chắc chắn rằng sẽ không có ai muốn được nhìn thấy một tờ rơi bị nhòe hình, không sắc nét, cực kì khó chịu. Để khắc phục được điều này thì bạn nên nhờ tới sự tư vấn và trợ giúp của các nhân viên chuyên thiết kế tờ rơi, họ sẽ cho bạn biết cách chỉnh độ phân giải của ảnh, ít nhất là khoảng 300 dpi thì mới có độ sắc nét, không nhòe khi in ảnh ra. Về phần hình ảnh thì bạn có thể tự chụp hoặc có thể sử dụng các hình ảnh miễn phí, hoặc mua các hình ảnh có bản quyền trên Internet, cũng rất nhiều hình ảnh có độ phân giải cao cực kì thích hợp.

Chọn chất liệu giấy in

Chắc hẳn rằng sẽ không có nghi ngờ gì với tầm quan trọng khi lựa chọn chất liệu giấy in tờ rơi. Muốn có bản in đẹp nhất, tốt nhất thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại giấy Couches, với đơn vị tính là gram/m2. Nhìn chung thì định lượng giấy Couches cũng hơi nặng cho tờ rơi nhưng khi in với loại giấy này sẽ cho ra bản in cực kì đẹp, cực kỳ bắt mắt và đương nhiên, sẽ tạo hứng thú cho người đọc và tăng tính thuyết phục hơn. Bạn cứ thử nghĩ giữa một tờ rơi in bằng giấy A4 thông thường, in đen trắng với một tờ rơi giấy Couches sáng mịn, hình ảnh màu sắc rõ ràng, bạn sẽ muốn xem tờ nào hơn?

Alona - Vũ trụ in ấn Online