Làm thế nào để thiết kế menu một cách khoa học? - Vũ trụ in ấn Online

Những kiến thức được chia sẻ dưới đây không chỉ có ích với những người làm thiết kế trực tiếp mà các khách hàng thuê thiết kế cũng nên xem qua để biết được mình nên có những lưu ý như thế nào đối với mẫu sản phẩm menu nhà hàng, quán kinh doanh của mình. Bạn có biết rằng, một menu thiết kế thành công là menu khiến cho khách hàng chỉ muốn gọi món, gọi món và gọi món. Một số kỹ thuật thiết kế và in ấn được nhắc đến dưới đây hoàn toàn có thể là gợi ý tốt dành cho bạn. Thiết kế menu một cách khoa học sẽ gây kích thích đến thị giác cũng như khẩu bị của khách hàng. Khi họ gọi món nhiều hơn, gọi các món ăn đắt tiền hơn, chủ nhà hàng sẽ là người được hưởng lợi.

Đừng cố gắng thêm đơn vị tiền ngoại tệ vào menu

Có vẻ nhìn qua thì menu và nhà hàng của bạn sẽ trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều, nhưng kết quả nghiên cứu khoa học lại chỉ ra rằng, hầu hết mọi thực khách khi vào nhà hàng và cầm menu gọi món, họ đều khá quan tâm đến giá cả. Một khi nhìn thấy giá món ăn được ghi bằng đơn vị ngoại tệ như USD hay biểu tượng $, họ sẽ trở nên dè chừng hơn rất nhiều và tự nảy ra suy nghĩ trong đầu rằng: Đừng gọi quá nhiều nếu không muốn bữa ăn ngày hôm nay trở nên quá tốn kém. Nhìn chung thì đơn vị ngoại tệ sẽ khiến thực khách cảm thấy không thoải mái. Thay vào đó, hãy quy đổi chúng thành VNĐ truyền thống.


Dùng số lẻ làm giá món ăn

Tuyệt chiêu này được áp dụng rất phổ biến rồi, nhưng nó chưa bao giờ cũ và vẫn mang lại hiệu quả rất tốt. Một món ăn giá 99.000đ chắc chắn nhìn dễ chịu hơn nếu bạn ghi nó là 100.000đ. Đây là tâm lý rất thú vị của con người mà chúng ta có thể lợi dụng để mang lại sự thoải mái cho họ khi gọi món.

Đặt tên món ăn một cách đơn giản nhưng ấn tượng

Cái tên đặc biệt sẽ khiến thực khách cảm thấy tò mò và họ sẽ gọi thử, rất đơn giản. Hoặc chúng ta cũng có một cách khác, đó là những món ăn sang trọng nhưng tên gọi dân giã, càng gần với không khí gia đình ấm cúng với bữa cơm sum họp thì càng tốt. Điều này sẽ khiến thực khách cảm thấy giống như đang được ở nhà mặc dù là đang ăn cơm ngoài.

Sử dụng hình ảnh bắt mắt

Nguyên tắc rất cơ bản đối với việc thiết kế menu cho những loại hình kinh doanh ẩm thực đó là cách sử dụng hình ảnh. Những hình ảnh này đại diện trực tiếp cho món ăn của nhà hàng, là thứ để kích thích từ thị giác đến vị giác thực khách, thứ sẽ khiến họ cảm thấy muốn ăn, thèm ăn và họ sẽ gọi món.


Tỷ lệ vàng trong thiết kế menu

Hướng nhìn của chúng ta khi đọc thứ gì đó là từ trái qua phải, trên xuống dưới, với điểm vàng là điểm mắt dừng lâu nhất, đó là góc trên bên phải. Hãy đặt những món ăn “tủ” của nhà hàng lên vị trí đó!

Alona - Vũ trụ in ấn Online