In bao bì giấy - doanh nghiệp được gì và mất gì? 

Xu hướng của xã hội hiện nay đang là hạn chế rác thải nhựa, thay thế túi nilon bằng túi giấy. Vì vậy các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cũng đang học hỏi theo và dần chuyển sang sản xuất và in bao bì giấy. Trước nhiều vấn đề tranh luận được diễn ra về vấn đề có nên hay không việc in bao bì giấy, bên phía đồng tình vẫn chiếm đa số với những lý lẽ khá thuyết phục.

In bao bì giấy - doanh nghiệp mất gì?

Với những người không đồng tình, họ cho rằng việc in bao bì giấy sẽ khiến cho công ty bị tổn thất về mặt kinh tế mà hiệu quả chưa chắc đạt được. Bởi việc sản xuất túi nilon từ bao lâu bay đã là một thói quen, một việc cố hữu trong quy trình sản xuất. Hơn nữa, mức chi phí phải bỏ ra cũng không quá lớn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều. Nhưng nếu chuyển sang in bao bì giấy thì sẽ mất nhiều thời gian để làm quen với quy trình mới và tốn nhiều chi phí hơn. Chưa kể việc bảo quản bằng bao bì giấy cũng khó hơn bao bì nilong.


In bao bì giấy - doanh nghiệp được gì? 

Những bất lợi là không thể không xảy ra mỗi khi có sự thay đổi. Những kẻ thất bại thì lo sợ và không dám làm, người thành công dám dấn thân và tìm cách khắc phục cái bất lợi đó. Việc in bao bì giấy đúng là sẽ mang lại một vài thiệt hại nhỏ trước mắt, nhưng nếu so sánh với lợi ích lâu dài thì nó cũng chẳng đáng là bao. Đầu tiên, việc in bao bì giấy sẽ giúp cho doanh nghiệp có một bao bì sản phẩm trông đẹp hơn, xịn hơn, dễ thu hút được khách hàng hơn. Đặc biệt trong xu thế mà cả xã hội đang chung tay loại bỏ túi nilon thì sự thay thế này còn nhận được nhiều sự đồng tình hơn và người tiêu dùng có thể lựa chọn đó là thương hiệu ruột. Và tất nhiên, nếu nói về hiệu quả đối với xã hội thì việc doanh nghiệp in bao bì giấy sẽ là một biện pháp hiệu quả và lâu dài, góp phần vào công cuộc cứu lấy trái đất xanh.

Còn với những vấn đề đáng lo ngại khi in bao bì giấy như phải thành lập quy trình sản xuất túi giấy và mất nhiều chi phí để tập huấn nhân viên thì có một giải pháp sẽ giúp cho chúng ta giải quyết được những vấn đề đó. Giải pháp đó chính là các công ty chuyên sản xuất và in bao bì giấy, công ty TNHH Alona là một trong những ví dụ điển hình không thể không nhắc tới. Công ty cung cấp dịch vụ in ấn túi giấy làm bao bì sản phẩm, túi giấy quà tặng… cho bất cứ đơn vị nào có nhu cầu.

Alona - Vũ trụ in ấn Online