Giấy in tờ rơi sử dụng thế nào cho hiệu quả?

Như chúng ta đã biết thì một trong những hình thức quảng bá tiết kiệm nhất nhưng không kém phần hiệu quả mà được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay đó chính là tờ rơi quảng cáo. Tuy chỉ là một tờ giấy nhỏ chứa thông tin và hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, nhưng để tạo nên được một tờ rơi như thế không phải điều quá dễ dàng. Để in được một tờ rơi chất lượng, chúng ta còn cần phải chú ý đến chất liệu giấy tạo nên nó. Vậy sử dụng giấy in tời rơi thế nào cho hiệu quả?


Có rất nhiều loại giấy in tờ rơi hiện có trên thị trường, được phân biệt với nhau bởi nhiều yếu tố về độ dày, mỏng hoặc độ nhẵn, bóng trên bề mặt giấy. Đương nhiên những người thiết kế hay trong ngành in phải nắm rõ được những loại giấy này, nhưng với nhân viên văn phòng thì cũng cần phân biệt được chúng để có những ấn phẩm in đẹp, hiệu quả. Những loại giấy in tờ rơi có thể kể đến như:

  • Giấy Couche (Art paper)

Ngay từ cái tên của loại giấy này chúng ta cũng có thể hình dung đây là loại giấy có bề mặt mịn, bóng, láng, khi in rất sáng và bắt mắt. Định lượng của giấy Couche thường trong khoảng 90 đến 300g/m2 và thường được dùng trong in tờ rơi quảng cáo hoặc cũng có thể in tạp chí, in catalogue, in poster hoặc in brochure. Ngoài ra với giấy Couche cũng có loại giấy bề mặt mờ, không có độ bóng và thường được sử dụng để in chân dung, in hình người đạt hiệu ứng cao.

  • Giấy Conqueror

Loại giấy này thường được dùng trong công đoạn in thử tờ rơi quảng cáo. Ưu điểm của nó là ở độ chắc, bền, có nhiều kích cỡ và định lượng khác nhau nên phù hợp với mọi công đoạn in ấn hoặc những nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Giấy Conqueror có giá thành rẻ hơn giấy Couche nên giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí hơn, cũng như làm giảm đi độ lãng phí giấy.

  • Giấy Fort:

Giấy Fort chính là loại giấy thông dụng nhất đối với chúng ta, giấy thường được dùng để in các văn bản và được sử dụng rộng rãi trong văn phòng, trường học. Ưu điểm nổi bật nhất của loại giấy này có lẽ là ở độ tiện lợi, giá thành rẻ, có thể in được số lượng lớn với chi phí thấp.

  • Giấy Crystal:

Giấy Crystal khá đặc biệt ở chỗ hai mặt của một tờ giấy hoàn toàn khác nhau khi một mặt thì bóng, láng như có phủ một lớp keo lên trên, nhưng mặt còn lại thì lại mà dạng nhám. Loại giấy này thường được sử dụng trung gian với giấy Couche với mỗi loại sản phẩm với mục đích sử dụng khác nhau.

Alona - Vũ trụ in ấn Online