Dùng danh thiếp thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết những điều thú vị này

Danh thiếp là một trong những phần không thể thiếu giúp người đối diện nắm bắt đầy đủ thông tin về bạn mà không cần mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu. Vậy danh thiếp được dùng khi nào và ý nghĩa của sản phẩm này là gì? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

1.    Danh thiếp dùng ở đâu?
Ngày nay, danh thiếp đã trở nên phổ biến với tất cả mọi người. Từ nông thôn cho tới thành thị mọi hoạt động đều cần đến danh thiếp nhất là những người phải thường xuyên giao tiếp với đối tác…
Việc trao đổi danh thiếp để truyền tải thông tin tới đối phương cần được quan tâm và chú trọng bởi chúng rất dễ gây ra sự phản cảm.
Bạn có thể sử dụng danh thiếp trong một số trường hợp như:
-    Danh thiếp dùng nhiều trong các buổi đàm phán cũng như gặp gỡ trực tiếp giữ các đối tác kinh doanh
-    Khi thăm hỏi một ai đó là đối tác hoặc khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên bạn lại không thể gặp trực tiếp họ thì đừng quên để lại danh thiếp để họ biết bạn đã tới tìm mình nhé.
-    Danh thiếp cũng có thể sử dụng trong một số trường hợp mời hội thảo hoặc sự kiện. Thay vì chỉ gửi thiệp mời, hãy đặt kèm tấm danh thiếp nhé.


2.    Một số lưu ý khi dùng danh thiếp
-    Nên dùng tay trái và nhớ để mặt chính của danh thiếp hướng lên phía trên để người nhận dễ dàng nắm bắt được thông tin về tên tuổi, chức vụ của bạn.
-    Hãy đưa danh thiếp với thái độ tôn trọng người đối diện, luôn mỉm cười và ánh mắt hướng về họ.
-    Nếu đang ở tư thế ngồi, hãy đứng dậy, hơi cúi người về phía đối phương, ngón tay cái kết hợp ngón trỏ cầm phía góc của danh thiếp. Đừng quên nói thêm vài câu như: Xin gửi anh/chị danh thiếp của tôi….
-    Ngoài ra, trong văn hóa dùng danh thiếp, người có chức vụ thấp nên trao danh thiếp cho người có chức vụ cao hơn, nam nên đưa danh thiếp cho nữ trước. Trường hợp có quá nhiều người bạn cần gửi danh thiếp thì nên đưa lần lượt từ người phía bên trái bạn trở đi. Nếu biết chức danh hay tuổi tác của họ thì đừng quên trao danh thiếp cho người giữ chức vụ cao nhất và người lớn tuổi nhất nhé.
-    Khi được nhân danh thiếp, hãy đứng dậy, mỉm cười hơi cúi người và nhận danh thiếp. Hãy chú ý, khi nhận danh thiếp chỉ nên cầm vào hai góc bên dưới của danh thiếp thôi nhé. Đừng quên nói câu cảm ơn và giữ chúng cẩn thận, tuyệt đối không vứt lung tung tránh mất lòng người vừa trao danh thiếp cho bạn.

Alona - Vũ trụ in ấn Online