Điểm danh 7 xu hướng thiết kế bao bì HOT hiện nay

Thiết kế bao bì là một trong những lĩnh vực nhận được sự quan tâm đông đảo của người tiêu dùng. Bởi bao bì không chỉ để đựng sản phẩm mà còn là phương thức hữu hiệu để quảng bá hình ảnh thương hiệu.
Với bài viết này, Alona sẽ cùng bạn điểm qua 7 xu hướng thiết kế bao bì HOT nhất hiện nay.

1. Thiết kế bao bì kiểu Vintage

Xu hướng Vintage trong những năm gần đây đang rất được ưa chuộng và thiết kế bao bì cũng không phải ngoại lệ. Thường xu hướng thiết kế bao bì này thích hợp với những sản phẩm làm thủ công, mang dấu ấn riêng mà sản phẩm được tạo ra từ máy móc không có được.

2. Xu hướng bao bì họa tiết vẽ tay

Xu hướng thiết kế bao bì này mang đến cảm giác đơn giản và có tính độc đáo. Bởi những họa tiết trên bao bì đều được vẽ tay và không giống nhau. Loại bao bì này thích hợp cho những sản phẩm handmade nhằm gợi nên tính trung thực.


3. Thiết kế bao bì với vật liệu và hình dạng bất thường

Đối với những chất liệu và hình ảnh kì lạ trong thiết kế bao bì sẽ thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng. Xu hướng này không chỉ tạo ra sự thích thú, kích thích tính tò mò mà còn có tính bảo mật sản phẩm cao.
Ngoài ra, xu hướng này còn ẩn chứa thông điệp mà đơn vị sản xuất sản phẩm hướng tới đối tượng khách hàng của mình.

4. Xu hướng thiết kế bao bì nghệ thuật ảnh

Những chiếc bao bì chứa hình ảnh đẹp sẽ để lại ấn tượng mạng trong lòng khách hàng. Xu hướng này sẽ giúp kết nối giữa khách hàng với sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Nói dễ hiểu hơn, nếu bạn đang kinh doanh trà sữa bạn sẽ in hình cốc trà lên trên bao bì. Hình ảnh đó sẽ khiến khách hàng ghi nhớ lâu hơn thương hiệu lẫn sản phẩm của bạn.

5. Phong cách thiết kế bao bì đơn giản

Trong vô vàn những mẫu bao bì màu mè, họa tiệt rối rắm thì xu hướng thiết kế bao bì đang được ưa chuộng hơn cả. Với thiết kế kiểu này sẽ giúp khách hàng ghi nhớ sản phẩm nhiều hơn.

6. Xu hướng thiết kế bao bì với vật liệu sáng bóng và hiệu ứng hình ba chiều

Nhắc tới xu hướng thiết kế bao bì được nhiều người yêu thích hiện nay phải kể tới sử dụng chất liệu sáng bóng và hiệu ứng ba chiều. Với xu hướng này sẽ nâng cao được giá trị sản phẩm và gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Thường thì xu hướng bao bì này được dùng cho trang sức và thời trang.

7. Xu hướng thiết kế bao bì văn bản lớn

Nghĩa là thay vì sử dụng hình ảnh thì xu hướng thiết kế bao bì này dùng những câu slogan để tạo điểm nhấn. Những chữ trên bao bì kiểu này sẽ được in đậm, màu sắc hài hòa để gây ấn tượng với người tiêu dùng.

Trên đây là 7 xu hướng thiết kế bao bì HOT nhất hiện nay. Mọi thắc mắc và tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ với Alona.

Alona - Vũ trụ in ấn Online