Điểm danh 5 loại in decal phổ biến nhất hiện nay

Decal là một loại ấn phẩm quảng cáo phổ biến và không thể thiếu hiện nay. Với nhu cầu sử dụng cao như hiện nay là tác động dẫn tới việc đa dạng các loại decal. Từ đó mang lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.
Sau đây là 5 loại in decal phổ biến nhất hiện nay để các bạn tham khảo.

1. In decal thường
Đây thuộc loại in decal phổ biến nhất hiện nay, nó thường chia thành hai loại giấy decak khác nhau là:
-    Giấy decal AL mặt nhám: Đây là loại giấy trắng, bề mặt nhẵn bóng và có thể dùng tay xé rách. Loại giấy này có đặc điểm là giá thành rẻ, dễ sử dụng nhưng lại có điểm hạn chế độ bền của nó không cao. Loại decal này thường được dùng cho các nhãn hàng như mỹ phẩm, dược phẩm.
-    Giấy decal mặt bóng: Loại này chỉ có điểm khác biệt là có mặt nhám, độ bóng ở bề mặt cao hơn loại trên. Nhược điểm của loại này dễ nhèo màu, bong tróc chính vì vậy nó thường được dùng cho in decal trang sức, đồ lưu niệm, gốm sứ, đồ thủy tinh,…

2. In decal trong
Đặc điểm của loại decal này là có thể nhìn xuyên thấu, vì vậy nó thường được dùng để dán kính, trang trí các gian hàng cửa hàng, văn phòng làm việc…. Ưu điểm in decal trong là có độ bám dính tốt, bảo vệ mực in tốt và bền trên mọi chất liệu.
Loại này thường được ứng dụng để in decal dán xe, decal dán bình nước, logo, nhãn mỹ phẩm,…
 
3. In decal nhựa
Decal nhựa có ưu điểm là siêu bền nhờ được làm bằng chất liệu Synthetic Paper. Đặc biệt, in decal nhựa sẽ mang lại bản in cực đẹp, màu ấn tượng, độ bám cao và khả năng chịu mọi tác động của môi trường tốt.
Thường thì decal nhựa có tuổi thọ kéo dài từ 4 cho đến 5 năm, nên chúng được sử dụng trong in ấn bao bì, dụng cụ đựng hóa chất, thực phẩm đông lạnh.

4. In decal xi kim loại
In decal xi kim loại gây ấn tượng rất tốt đối với người dùng. Ngoài ra, in decal trên bề mặt kim loại tuy khó nhưng mang lại tuổi thọ sản phẩm lại rất cao khoảng từ 5 năm - 7 năm.
Lưu ý, nếu bạn muốn in decak này nên lựa chọn kĩ đơn vị in ấn, xem xét quy trình in, bản thiết kế và in thử trước khi in hàng loạt.

5. In decal 7 màu
Với dạng in decal này giúp có thể áp dụng dùng cho nhiều sản phẩm khác nhau như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, nước uống đóng chai, ly nhựa, thủy tinh,… Loại decal này có cấu tạp gồm 5 lớp là nilon mỏng, lớp màu, lớp keo, lớp chống dính với đế và lớp đế.
Ưu điểm của decal 7 màu là mang lại màu sắc ấn tượng, dễ sử dụng và giá thành in  khá thấp. Chính vì vậy, loại decal này được ứng dụng và ưa chuộng nhất hiện.
Trên đây là thông tin cơ bản của 5 loại decal phổ biến hiện nay. 

Alona - Vũ trụ in ấn Online