Danh thiếp mang lại lợi ích gì cho các chiến dịch marketing

Ngày nay, kinh tế - xã hội phát triển, hàng loạt công ty được mọc lên trên thị trường và cạnh tranh là vô cùng cao kể cả ở các lĩnh vực trong hay ngoài ngành. Vì thế mà các công ty luôn mải miết kiếm tìm và đầu tư mạnh tay cho những chiến dịch marketing, nhằm quảng bá và khẳng định chỗ đứng cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên, nhiều lãnh đạo của những công ty cứ chăm chút để đi tìm sự thành công của các chiến dịch marketing mà quên mất rằng, chiếc danh thiếp của họ cũng là một “vũ khí” lợi hại không khác gì một phương tiện marketing cả.


Tấm danh thiếp, hay còn gọi là name card trong suy nghĩ của nhiều người chỉ là mảnh giấy nhỏ có in thông tin của bản thân, doanh nghiệp hay công ty chủ quản, đó chỉ là khi họ không đầu tư cho chiếc name card của mình hoặc thiết kế nó quá sơ sài, Một chiếc danh thiếp cao cấp có những giá trị khác biệt của nó, thể hiện vị trí và đẳng cấp của chủ nhân cũng như là một phương thức marketing, quảng bá hữu hiệu, thậm chí có thể trở thành tấm vé của cơ hội phát triển trong nhiều tình huống đặc biệt. Vậy, cụ thể, vai trò của một chiếc danh thiếp là như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Gây ấn tượng với đối tác

Mối quan hệ trong kinh doanh là vô cùng quan trọng. Kết giao và gây ấn tượng với những mối quan hệ chưa bao giờ là việc làm thừa thãi trong kinh doanh, những người bạn gặp vào thời điểm hiện tại có thể chưa phát huy vai trò rõ ràng của họ đối với bạn nhưng có thể trở thành đối tác cùng làm ăn, nhà cung cấp hay khách hàng lớn của bạn trong tương lai.

Vì vậy, một chiếc danh thiếp được đầu tư kĩ lưỡng được gửi tới với những người bạn lần đầu gặp trong công việc sẽ vô cùng quan trọng và có thể trở thành chìa khóa dẫn bạn đến nhiều cơ hội rộng mở. Hơn nữa, việc bạn trao danh thiếp của mình đến với họ còn thể hiện sự tôn trọng nhất định của bạn tới sự hiện diện của họ, tạo ấn tượng tốt.

Quảng bá cho hình ảnh bản thân, công ty, doanh nghiệp

Trong công việc, bạn cũng như mọi người đều sẽ có cơ hội gặp rất nhiều người mới và bạn không thể nhớ hết tên hay vị trí, công ty mà họ làm việc. Vì thế, hãy trao danh thiếp để người khác có thể gợi nhớ về thông tin của bản thân và công ty cũng như vị trí của công ty mà bạn đang làm việc. Những mối quan hệ công việc của bạn sẽ phát triển và gắn kết từ những lần gặp mặt như thế.

Alona - Vũ trụ in ấn Online