Cứu trái đất chỉ bằng chiếc túi giấy nhỏ xinh!

Mới đây tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đã diễn ra sự kiện giờ trái đất như một lời kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng nhau cứu lấy trái đất đang bị hủy hoại của chúng ta. Chỉ bằng cách thay đổi thói quen hằng ngày của mỗi người thì môi trường mới có thể được mãi ngát xanh. Và việc sử dụng túi giấy thay túi nylon chính là một cách tốt nhất và đơn giản nhất mà chúng ta có thể làm.

Nếu bạn chưa nắm rõ thì túi nylon có tốc độ phân hủy lâu trong đất lâu gấp từ hàng chục cho đến hàng trăm lần so với túi giấy. Tuy nhiên việc sử dụng túi nylon tràn lan cũng như thải ra môi trường một lượng lớn túi nylon mỗi ngày đang khiến cho trái đất của chúng ta bị ngạt thở. Vậy chúng ta có thể thay thế túi nylon như thế nào.

Thay thế túi nylon trong sản xuất

Vấn đề túi nylon được cho là có thể bắt nguồn từ sự phát triển nhanh chóng của nền công nghiệp các nước. Hầu như mọi loại sản phẩm, hàng hóa công nghiệp được sản xuất ra đều có bao bì là những chiếc túi nylon vì nó dễ bảo quản và có thể dai bền để để đồ được lâu hơn. Nếu như có thể nghiên cứu và tối ưu hóa quá trình sản xuất công nghiệp, thay thế bao bì nylon bằng bao bì giấy thì có thể tin được rằng vào một tương lai không xa, môi trường sẽ được cải thiện đáng kể.


Thay thế túi nylon trong mua sắm

Mua sắm đang là một nhu cầu, sở thích của rất nhiều người trong xã hội. Và cũng chính thói quen này đang ngày càng làm túi nylon được sản xuất và sử dụng nhiều hơn. Từ mua thực phẩm, mua quần áo, hay mua những loại đồ uống hằng ngày ta đều có thể thấy sự xuất hiện của túi nylon. Chính điều đó là nguy cơ gây hại cho trái đất. Vậy tại sao bạn không thay đổi ý thức của mình ngay từ hôm nay để có thể hạn chế túi nylon bằng cách mang túi giấy đi chợ và bỏ đồ ăn vào, mang túi giấy đi shopping và đựng quần áo, hoặc mang túi giấy đi mua trà sữa để thay thế một chiếc túi quai nhựa.

Nhà nước có những chính sách trợ giá

Tuy nói là việc thay thế cần diễn ra đồng loạt và đông đảo nhưng cũng phải nhìn nhận rằng, so với túi nylon thì túi giấy lại có giá thành cao hơn một chút. Vì vậy muốn tạo ra thói quen tốt cho xã hội thì Nhà nước cũng nên có những chính sách trợ giá cho người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp sản xuất túi giấy. Sự hỗ trợ đó chính là tiền đề thu hút và lôi kéo nhiều người sử dụng túi giấy vì môi trường hơn.

Alona - Vũ trụ in ấn Online