Có những công nghệ in ấn nào hiện nay?

Với nhiều người làm việc trong môi trường văn phòng thì chắc hẳn đã không còn quá xa lạ gì với các công nghệ in ấn hiện nay. In ấn là một quá trình mà người ta sử dụng các loại máy in để tái tạo lại các hình ảnh, nội dung lên các chất liệu khác nhau. Với từng công nghệ in được sử dụng sẽ cho chúng ta những thành phẩm khác nhau, cũng như thích hợp với những chất liệu in khác nhau, với mục đích sử dụng khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Alona xin giới thiệu tới các bạn những công nghệ in ấn hiện đại nhất hiện nay đang được sử dụng nhé.

In offset

Công nghệ in offset có lẽ đã khá quen thuộc với nhiều người hiện nay bởi nó là một trong những công nghệ in được sử dụng phổ biến nhất, hầu như cho mọi chất liệu. Trong đó kỹ thuật in offset sử dụng một tấm cao su, hay còn có tên gọi khác là tấm offset, có in hình ảnh lên trên tấm cao su đó rồi mới in từ tấm offset lên trên bề mặt giấy. Việc in có sử dụng tấm in offset sẽ làm giảm thiểu tình trạng nước có thể bị dính lên trên giấy khi có mực in, gây cho bản in bị nhòe, bị mờ. Công nghệ in offset thường được sử dụng khi in tờ rơi, in lịch, in các loại bao bì hoặc in name card, với những loại chất liệu như giấy, nhựa, carton,...

In flexo

Đây là kỹ thuật in nổi đặc biệt, khi đó những phần tử cần được in như chữ viết, logo, hình ảnh,... sẽ được nổi trên bề mặt vật liệu in, vì thế nó sẽ nằm cao hơn trên khuôn in so với những phần tử không cần in nổi. Những hình ảnh trên khuôn in sẽ là hình ảnh ngược chiều và được trục anilox cấp mực, sau đó trong quá trình ép in thì sẽ được truyền mực trực tiếp lên trên vật liệu in tạo nên thông tin. Máy in sử dụng công nghệ in flexo thường in những sản phẩm như bao bì, tem hay nhãn mác hàng hóa.

In kỹ thuật số

Đây cũng là công nghệ in được sử dụng phổ biến hiện nay khi in trực tiếp từ hình ảnh kỹ thuật số bằng nhiều phương tiện đa dạng. Với những nhu cầu in ấn chuyên nghiệp, in với số lượng ít hoặc cần in nhanh lấy ngay thì in kỹ thuật số được sử dụng nhiều hơn với những công nghệ in khác. Những loại máy in dùng để in kỹ thuật số là máy in phun và máy in laser. Kỹ thuật số đang được đánh giá sẽ là một trong những công nghệ in thay thế cho nhiều công nghệ in khác đang dần trở nên lỗi thời hiện nay.

Hi vọng với những thông tin về các công nghệ in ấn hiện đại phổ biến trên đây, bạn đã có cho mình những kiến thức thực sự bổ ích. Cảm ơn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi!

Alona - Vũ trụ in ấn Online