Cần sử dụng danh thiếp trong trường hợp nào?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, sử dụng danh thiếp đã và đang là nhu cầu không thể thiếu. Không chỉ có vai trò quan trọng đối với doanh nhân, sau buổi đi chơi, gặp mặt với bạn bè, ta đều có thể gửi một tấm danh thiếp của mình cho một đối tượng nào đó hoặc đơn thuần là gửi cho người bạn lâu năm gặp lại. Cùng tìm hiểu những trường hợp nên sử dụng danh thiếp trong cuộc sống qua bài viết dưới đây nhé!


Trao gửi name card với tất cả mọi người.

Đặc biệt đối với môi trường doanh nghiệp, khi bạn mới gặp và bắt đầu trò chuyện với một khách hàng nào đó. Bạn nghĩ rằng đây có thể là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp mình. Khi đó, bạn cần sử dụng đến tấm danh thiếp của mình khi kết thúc buổi trò chuyện. Chú ý cư xử thật khéo léo khi gửi danh thiếp đến họ nhé.

Xin danh thiếp khi để ý đến một đối tác, đối tượng nào đó.

Khi bạn có một buổi gặp mặt, trò chuyện thú vị với một đối tượng nào đó, rất muốn xin địa chỉ liên lạc hay số điện thoại nhưng cảm thấy ngại ngùng, không thuận tiện. Thay vào đó, bạn có thể lịch sự xin danh thiếp của người đó để biết thêm thông tin cá nhân khác.

Trao gửi name card với nhân viên văn phòng.

Bạn đang tham gia một buổi gặp mặt với những người đồng nghiệp ở một diễn đàn, hội thảo nào đó. Bạn bắt đầu trao đổi công việc liên quan tới ngành nghề của mình, cảm thấy thú vị và muốn tham gia thêm những buổi trao đổi khác. Đây là lúc bạn đừng quên đưa cho nhau tấm danh thiếp của mình để giữ liên lạc nhé.

Trao gửi name card đối với nhân viên kinh doanh/tiếp thị.

Nếu muốn gây sự chú ý với nhiều khách hàng nhằm đạt mục đích tiếp thị sản phẩm thì hãy nhớ khi trao gửi danh thiếp kèm theo cả catalog về sản phẩm đang muốn quảng bá!

Trao gửi name card với cộng đồng khởi nghiệp.

Sự thật là có rất nhiều người không ngần ngại vứt danh thiếp vào thùng rác ngay sau khi rời khỏi cuộc trò chuyện với bạn. Để không rơi vào những trường hợp như vậy, bạn cần gây được sự chú ý của đối tác. Khi thấy họ trở nên cởi mở, hứng thú và sẵn sàng lắng nghe nhiều hơn về sản phẩm, dịch vụ bạn muốn giới thiệu thì đó là thời điểm thích hợp tấm danh thiếp của bạn thực hiện sứ mệnh của mình.

Nếu bạn đang cần tìm một cơ sở thiết kế và in ấn danh thiếp, hãy liên hệ với Alona để sở hữu cho mình tấm danh thiếp chất lượng tốt nhất.

Alona - Vũ trụ in ấn Online