Cách chọn giấy in catalogue hợp lý nhất

In catalogue có bắt mắt và chất lượng hay không còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng loại máy in gì và cách thực in ra sao. Ngoài ra chất liệu giấy in cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cách lựa chọn giấy in cũng phụ thuộc vào nguồn lực kinh phí của bạn. Nhiều công ty doanh nghiệp, sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để sử dụng những chất liệu giấy khá đắt tiền để có được các cuốn in đẹp mắt nhất. Vậy cách chọn giấy in catalogue như thế nào là thích nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết nhé!

Đảm bảo chất lượng đẹp bóng mà chi phí thấp thì rất nhiều doanh nghiệp đã chọn loại giấy Couche để in catalogue. Một số cá nhân, và hầu hết các công ty, tổ chức hiện nay đều sử dụng loại giấy này bởi tính thông dụng, ích lợi của chúng mang lại. Tìm hiểu kỹ về giấy Couche thường viết tắt là giấy C, chúng có màu trắng và phụ thuộc và việc chúng được nhập khẩu từ đâu mà có độ trắng khác nhau. Với đặc điểm bề mặt bóng, láng, mịn, in rất bắt mắt và sáng thì dễ dàng áp dụng trong việc in tờ rơi quảng cáo, catalogue, brochure, poster, …theo phân tích thì định lượng giấy càng cao thì độ cứng và dày càng lớn và ngược lại.

Một loại giấy in khác là giấy Couche Matt đây là loại giấy cũng giống như giấy Couche nhưng chúng lại sở hữu nét nghệ thuật hơn, không cứng cáp và khô như Couche. Couche Matt mềm mại và dịu hơn bởi không phản xạ ánh sáng. Chính vì thế loại giấy này có thể viết được, thường được dùng để in catalogue cao cấp, các loại tạp chí.


Nếu như bạn sử dụng giấy Couche để phục vụ việc in catalogue cho mình thì nên nhớ rằng nếu như bạn thực hiện số lượng tờ in catalogue ít thì hãy tăng định lượng của giấy lên để đảm bảo cuốn in catalogue được đẹp, chất lượng hơn nữa.  Còn nếu như cuốn catalogue nhiều trang thì giảm định lượng lại sẽ giúp giảm bớt chi phí và nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm đi một phần kinh phí của việc in catalogue.

Khi in cuốn catalogue thì nên lưu ý về một số vấn đề như

- Tờ bìa phía ngoài nên được cán mờ hoặc cán bóng để giữ độ bền đẹp và giữ lâu dài hơn.

- Đối với in catalogue ít số lượng trang thì nên bấm gáy cho cuốn in, còn nhiều có thể đóng gáy hoặc làm gáy lò xo.

- Một cuốn in catalogue tốt không chỉ phụ thuộc vào giấy in mà còn phải nhờ đến các thiết kế về nội dung, hình thức bên ngoài, hình ảnh cũng như bố cục trình bày sao cho bắt mắt nhất. Bạn thể chỉ chăm chút vào giấy in mà quên đi hình thức nội dung phía trong cuốn in như thế nào. Hãy kết hợp cả hai việc này lại để có một cuốn in hoàn hảo nhất.
Nếu như bạn thực hiện in catalogue lần đầu thì nên tham khảo và được tư vấn kỹ hơn về việc in này. Cách sử dụng chất liệu gì, in catalogue như thế nào, cách đo kích thước catalogue ra sao? Hãy để Công ty Alona giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé!

Alona - Vũ trụ in ấn Online