Các bước in túi giấy - Vũ trụ in ấn Online

Túi giấy là công cụ dùng để bán hàng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải sản xuất. Túi giấy mục đích chính là để đựng hàng hóa cho người mua hàng ngoài ra còn giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho sản phẩm.


Khi sử dụng túi giấy sẽ làm tăng giá trị hàng hóa, mang sản phẩm đi quảng bá thương hiệu, tiếp cận gần gũi với khách hàng. Thông thường túi được in trên chất liệu giấy như thế nào tùy thuộc vào đặc trưng từng sản phẩm và ngân sách của nhãn hàng đó. Có khi túi được in bằng chất liệu giấy có thể tái chế vừa thân thiện với môi trường lại sử dụng được nhiều lần, ví dụ như những hãng thời trang cao cấp sẽ sử dụng chất liệu túi này rồi thêm các bước như dập nổi để tăng hiệu ứng. Khâu đầu tiên trong quy trình làm túi giấy đó là thiết kế hình ảnh, màu sắc và kích thước trên một phần mềm đồ họa để đảm bảo độ chính xác và tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Trong quá trình sản xuất túi giấy thì khâu quan trọng nhất đó là gấp. Máy gấp túi được dùng để gập và dán, máy có thể gấp được nhiều kích thước khác nhau và giống nhau về kiểu dáng. Ở bước in ấn, các bạn có thể lựa chọn loại giấy để in ra như:

  • Giấy Kraft thường dùng cho những sản phẩm dùng nhanh, giấy có màu vàng và độ bền ở mức tương đối.
  • Giấy Couche ưu điểm là in 4 màu, màu trắng và láng, đây là loại giấy thông dụng.
  • Giấy Britol cứng hơn giấy Couche nhưng về cơ bản là là giống.
  • Giấy Ivory là loại giấy cao cấp và cho ra hình ảnh chuẩn khi in.

Sau bước đó là đến bước cán màng, sản phẩm sẽ được phủ màng, để bảo vệ độ bền và màu sắc cho túi, keo dán cũng là loại keo tốt có tính bám dính cao. Cuối cùng là xỏ dây, dây có thể là dây ruy băng, dây dừa... sự kết hợp đồng bộ giữa túi và dây sẽ khiến chiếc túi bắt mắt hơn. Các loại túi giấy được sản xuất để thân thiện với môi trường, dễ phân hủy ở môi trường tự nhiên, việc sản xuất túi giấy cũng giúp tạo ra mẫu mã riêng biệt cho từng sản phẩm, là một công cụ marketing cho sản phẩm. Để làm nên một chiếc túi giấy đẹp, thì thiết kế phải thật độc đáo để thu hút khách hàng, phần thông tin trên giấy phải dễ hiểu, ngắn gọn như một lời chúc hay thông điệp, bên cạnh đó là chất liệu túi, kỹ thuật in ... Hãy đến với Alona để sáng tạo ra những sản phẩm túi giấy riêng biệt dành cho mặt hàng của bạn.

Alona - Vũ trụ in ấn Online