Bí quyết sử dụng tờ rơi thu hút khách hàng

Một trong những công cụ truyền thông để quảng cáo sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp hữu hiệu được sử dụng nhiều nhất đó là sử dụng từ rơi quảng cáo. Thông qua tờ rơi, các nhà thiết kế có thể truyền tải những nội dung và hình ảnh, ý tưởng khác nhau để cung cấp thông tin cho khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn một vài bí quyết sử dụng tờ rơi để có thể thu hút khách hàng.

Xác định được giá trị cốt lõi của sản phẩm, dịch vụ

Muốn quảng bá, marketing sản phẩm, dịch vụ một cách tốt nhất trước hết bạn cần xác định được một cách rõ ràng giá trị cốt lõi của sản phẩm, dịch vụ đó. Hiểu rõ những giá trị, lợi ích của chúng bạn mới có thể hình thành được ý tưởng thiết kế, bố cục thiết kế tờ rơi sao cho phù hợp. Tuỳ thuộc vào từng đặc tính, công dụng, tính chất khác nhau của những sản phẩm, dịch vụ khác nhau mà phong cách thiết kế tờ rơi có thể thay đổi.


Xác định được khách hàng mục tiêu cần 

Đối tượng khách hàng tiềm năng cũng quyết định đến cách thiết kế tờ rơi của bạn. Nhóm khách hàng mục tiêu trẻ tuổi thường thích những tờ rơi có phong cách trẻ trung, năng động. Còn khách hàng lớn tuổi thường ưa chuộng những phong cách thiết kế đi sâu vào từng chi tiết và rõ ràng trong bố cục.

Nội dung trên tờ rơi

Trên tờ rơi cần đưa ra những thông tin chính xác, ngắn gọn và cô đọng. Đa số mọi người thường không thích đọc những tờ rơi có quá nhiều chữ và thông tin. Chính vì thế nội dung bạn đưa ra trên tờ rơi cần cô đọng hết sức, sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ, có tác động trực tiếp vào tâm lí khách hàng. Đặc biệt lựa chọn tiêu đề hấp dẫn và cần đảm bảo không xuất hiện lỗi chính tả trong tờ rơi.

Bố cục trình bày

Bố cục tờ rơi cần có sự hợp lí nhất định, có sự phân biệt chính phụ rõ ràng, làm nổi bật những thông tin quan trọng bằng cỡ chữ, font chữ hoặc màu sắc. Sự sắp xếp các thông tin cần phù hợp và tránh gây cảm giác lộn xộn, loãng thông tin.

Chất lượng giấy in

Chất lượng giấy in của tờ rơi cũng gây ấn tượng lớn với khách hàng. Khi được cầm trên tay một tờ rơi có thiết kế đẹp tuy nhiên được in trên một tờ giấy xấu cũng sẽ không tạo được thiện cảm với khách hàng. Loại giất Couche dịnh lượng C100- C150 thích hợp để in tờ rơi vì có giá thành thấp, màu sắc in được đảm bảo.

Để có thể sử dụng tờ rơi hiệu quả, bạn nên có sự nghiên cứu kĩ càng và lựa chọn mẫu thiết kế bắt mắt, tạo ấn tượng với khách hàng để đạt được hiệu quả truyền thông cao.

Alona - Vũ trụ in ấn Online