7 lưu ý bạn cần khắc cốt ghi tâm khi thiết kế tờ rơi

Muốn thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp, hiệu quả thì đòi hỏi người thiết kế không chỉ có gu thẩm mỹ riêng mà cần lưu ý đến một số "nguyên tắc" nhất định. Vậy thiết kế tờ rơi cần lưu ý những gì?
Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay, Alona sẽ chỉ ra 7 điều cần lưu ý khi thiết kế tờ rơi để bạn tham khảo.

1. Xác định mục đích của tờ rơi này là gì?

Trước khi thiết kế tờ rơi bạn cần xác định được mục đích của tờ rơi dùng để làm gì, đối tượng hướng tới là ai? Từ đó bạn sẽ lựa chọn được kiểu thiết kế thích hợp và đạt hiệu quả nhất. Lưu ý là này được xem là căn bản mà những người thiết kế bắt buộc phải nằm lòng.

2. Chỉ rõ khách hàng mục tiêu

Để xác định được khách hàng mục tiêu trong tờ rơi bạn cần viết ra tất cả mọi thứ mà bạn muốn có ở ấn phẩm này. Những thông tin đó bao gồm các lợi ích cho khách hàng, lý do nên chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn hay giới thiệu ngắn gọn về công ty cùng một số nhận xét của khách hàng khác và địa chỉ liên lạc. Từ đó bạn sẽ thiết kế được tờ rơi hợp với đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới nhất. 

3. Cách viết nội dung tờ rơi

Do đặc điểm của tờ rơi là có kích thước khá nhỏ gọn cho nên những nội dung trên đó cần gắn gọn và cô đọng nhất. Vì vậy, những thông tin trên tờ rơi vừa phải đảm bảo đầy đủ thông tin nhưng vẫn không dài dòng và gây khó hiểu cho người đọc. Theo bí kíp, để thu hút người đọc tời rơi bạn nên áp dụng một số từ ngữ đánh thẳng vào tâm lý người đọc như tiết kiệm, giá sốc, miễn phí,…

4. Chú ý tới tiêu đề, ngữ pháp và chính tả tờ rơi quảng cáo

Việc sử tiêu đề trong tờ rơi sẽ thu hút sự chú ý của người đọc. Chính vì vậy, phong chữ của tiêu đề cần có kích thước lớn và khác màu hơn các nội dung khác trong tờ rơi. Bên cạnh đó, để bảo nội dung và tiết kiệm chi phí in ấn bạn cần kiểm xem tời rơi có lỗi ngữ pháp hay không.

5. Lưu ý tới việc kết hợp màu sắc tờ rơi

Khi sử dụng màu cho thiết kế tờ rơi bạn cần nhận thức đúng về các loại màu sắc. Ví dụ như, màu vàng khi lên bản thiết kế tờ rơi sẽ rất khó nhìn. Ngoài ra, bạn cần chia màu sắc theo từng vị trí trên tờ rơi mà bạn sử dụng. Nếu nhu dùng cho bìa tờ rơi thì màu chữ cần nổi bật để thu hút sự chú ý của người đọc. Hay như những dịch vụ của công ty bạn cần nhấn mạnh bằng cách sử dụng màu sắc chữ.
Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã cung cấp những thông tin bổ ích về thiết kế tờ rơi. 

Alona - Vũ trụ in ấn Online