6 yếu tố thiết kế in ấn bao bì đẹp, ấn tượng

Ai cũng biết rằng thiết kế bao bì là rất quan trọng bởi bao bì của sản phẩm sẽ quyết định việc mua hàng hay không của khách hàng. Nhưng làm thế nào để thiết kế in ấn bao bì đẹp chuyên nghiệp và có thể thu hút được khách hàng thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được. Vì vậy hãy tham khảo ngay một số lưu ý khi thiết kế in ấn bao bì sau đây của chúng tôi:  

Thiết kế bao bì “nổi bật”


Điều đầu tiên cần phải lưu ý khi thiết kế bao bì của sản phẩm là bạn phải tạo ra sự nổi bật, khác biệt và ấn tượng hơn so với đối thủ. Bởi sản phẩm của bạn sẽ được trưng bày cùng với các sản phẩm khác nên để khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn thì ấn tượng đầu tiên khi nhìn thấy sản phẩm phải nổi bật. Muốn làm được điều này đòi hỏi hỏi doanh nghiệp phải nghiên cứu kỹ thị trường từ bước định vị sản phẩm cho đến việc xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu. Sau đó hãy kết hợp với các nhà thiết kế chuyên nghiệp, với khả năng sáng tạo họ sẽ giúp bạn thiết kế được những bao bì ấn tượng nổi bật hơn các sản phẩm đang có trên thị trường. 

Màu sắc bao bì đồng nhất với thương hiệu

Việc thiết kế màu sắc bao bì sản phẩm đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp khách hàng dễ nhận biết ra doanh nghiệp của bạn và tạo dấu ấn sâu sắc tới khách hàng hơn. Ngoài việc màu sắc cần phải đồng nhất với bộ nhận diện, bạn cần dựa vào đặc điểm của sản phẩm, ví dụ sản phẩm của bạn là sản phẩm organic hãy cân nhắc lựa chọn màu xanh hướng đến môi trường.

Sử dụng hình ảnh chân thực, thực tế


Sẽ không ai thích một sản phẩm nếu nó có hình ảnh quảng cáo khác hoàn toàn với thực tế, nó sẽ khiến cho khách hàng không tin tưởng vào sản phẩm, thương hiệu của bạn. Nếu muốn tạo ấn tượng hoặc sự sinh động, bạn có thể kết hợp với concept chụp hình mang tính nghệ thuật.

Phông chữ phải dễ nhìn, dễ đọc

Hiện nay có một số thương hiệu cố tình tạo sự khác biệt bằng việc sử dụng phông chữ nghệ thuật, khác lạ nhưng vô hình chung gây phản tác dụng. Vì nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu khi phải dịch từng chữ trên bao bì. Chính vì vậy, hãy thiết kế bao bì của mình với phông chữ dễ nhìn, dễ đọc.

Cung cấp thông tin rõ ràng và đầy đủ

Một trong những lưu ý khi thiết kế in ấn bao bì sản phẩm là phải có thông tin sản phẩm rõ ràng và chính xác. Vì thông tin trên bao bì sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi mua sắm của khách hàng. Những thông tin cơ bản cần có trên mỗi sản phẩm như: Tên sản phẩm, logo, thành phần, công dụng, trọng lượng, ngày sản xuất – hạn sử dụng, tên đơn vị sản xuất, hướng dẫn sử dụng, mã vạch và lưu ý cần thiết khi sử dụng sản phẩm. 

Lựa chọn đơn vị in ấn chuyên nghiệp

Lưu ý cuối cùng và quan trọng nhất để có một thiết kế in ấn bao bì nổi bật và thu hút khách hàng là bạn phải lựa chọn được một đơn vị in ấn chuyên nghiệp. Việc lựa chọn đơn vị in ấn chuyên nghiệp sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được mẫu thiết kế bao bì phù hợp với các tiêu chí của bạn. Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ có các kỹ thuật in hiện đại như in offset và in UV với chất lượng hình ảnh in sắc nét, đẹp đẽ, không bị lem mực. Và những kỹ thuật tạo được hiệu ứng 3D trên bao bì giấy rất độc đáo và hấp dẫn.

Việc chọn một đơn vị thiết kế in ấn bao bì đẹp, chất lượng tốt không phải quá khó, nhưng nếu chưa  tìm được bạn có thể tìm tới Alona – nhà cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm và in ấn 2 trong 1. Với kinh nghiệm thực hiện trên hàng trăm dự án, chúng tôi không chỉ giúp bạn rút ra những điều cần lưu ý khi thiết kế in ấn bao bì sản phẩm mà còn đảm bảo mang đến cho bạn mẫu bao bì chuyên nghiệp, sáng tạo, hiệu quả nhất. Nhấc máy lên và gọi cho Alona ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé.

Alona - Vũ trụ in ấn Online