5 lưu ý nhất định phải nhớ trước khi in tờ rơi ngành dược phẩm

Không chỉ riêng gì các ngành khác, ngành dược phẩm cũng cần đến những tờ rơi quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, do tính chất đặc thù của ngành mà những thông tin và thiết kế tờ rơi cũng cần đặc biệt chú ý.
Sau đây là 5 lưu ý bạn nhất định phải nhớ trước khi tiến hành in tờ rơi ngành dược phẩm nhé!

1. Lưu ý đến những hình ảnh trên tờ rơi dược phẩm

Hình ảnh dùng trong tờ rơi nào cũng phải đảm bảo chất lượng và thu hút được thị giác người xem, tờ rơi ngành dược phẩm cũng không phải ngoại lệ. Những hình ảnh trên tờ rơi không chỉ chất lượng mà còn phải liên quan đến ngành dược như dược liệu, sản phẩm, người bệnh, y bác sĩ…

2. Chú ý tới nội dung trên tờ rơi dược phẩm

Một tờ rơi đạt hiệu quả là có nội dụng tạo được niềm tin ở người đọc. Trong ngành dược phẩm thì yếu tố nội dung lại càng phải đặt lên hàng đầu. Những nội dung trên tờ rơi ngành dược đều phải có thông tin về nguồn gốc, hướng dẫn sử dụng, chứng nhận,..
Đối với những nội dụng thì khi thiết kế tờ rơi bạn nên chia các mục để người đọc dễ theo dõi.


3. Màu sắc, font chữ của tờ rơi dược phẩm

Một nguyên tắc không bao giờ đổi trong thiết kế tờ rơi chính là chọn những màu sắc và font chữ khiến người đọc cảm thấy dễ chịu. Bạn đừng quá ham chọn những font chữ cầu kì hay màu sắc nổi bật vì nó khiến người đọc rối mắt.
Đối với tờ rơi ngành dược phẩm khi chọn màu sắc và font chữ cần dựa vào tính chất của thuốc và đối tượng muốn hướng đến mà lựa chọn được.

4. Chú ý tới bố cục tờ rơi

Do tính chất của tờ rơi khá khô khan, vì vậy nếu bạn quá ham thông tin mà không tạo khoảng trống trong tơ rơi sẽ khiến người đọc cảm thấy nhàm chán và mỏi mắt. Từ đó họ sẽ không chú ý đến nội dung tờ tơi và ý đồ mà bạn muốn truyền tải nữa. Chính vì vậy, khi thiết kế tờ rơi bạn cần điều chỉnh bố cục sao cho hợp lý bằng cách như gấp tờ rơi thành 4, 6 mặt thay vì chỉ là 2 mặt thông thường.

5. Lưu ý đến chất lượng in ấn

Bên cạnh thiết kế đẹp thì yếu tố chất lượng in và giấy in là điều kiện cần có để tao ra một bản in đẹp. Đối với tờ rơi bạn nên chọn loại giấy có độ dày trung bình, không nên dày quá hoặc quá mỏng. Chất lượng in phải sắc nét, màu chuẩn với thiết kế ban đầu.

Trên đây là 5 lưu ý bạn cần biết trước khi in tờ rơi ngành dược phẩm. Để được tư vấn chi tiết hơn về loại ấn phẩm này xin vui lòng liên hệ ngay với Alona.

Alona - Vũ trụ in ấn Online