4 công dụng quan trọng cho doanh nghiệp khi in tem nhãn decal 

Trên thị trường hiện có hàng nghìn sản phẩm khác nhau và để có thể phân biệt được chúng cũng như lựa chọn được sản phẩm ưng ý thì tem nhãn đóng vai trò rất quan trọng. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao bạn lại có thể phân biệt được sản phẩm thông quan tem nhãn cũng như những công dụng khi In tem nhãn decal mang lại?

Phân biệt sản phẩm

Công dụng đầu tiên phải kể đến cũng như công dụng chính của tem nhãn chính là phân biệt sản phẩm. Bạn có thể dễ dàng phân biệt sản phẩm thông qua các đặc điểm như kích thước, hình dáng, thiết kế và đặc biệt trên tem nhãn thường có logo hoặc tên thương hiệu được in rõ ràng ở chính giữa.


Với chức năng dùng để phân biệt các sản phẩm với nhau thì tem nhãn còn là công cụ hữu hiệu để các công ty và khách hàng có thể phân biệt được các sản phẩm giả, sản phẩm làm nhái trên thị trường. Từ đó giúp đảm bảo quyền lợi của cả người tiêu dùng và công ty, tránh làm mất hình ảnh, uy tín của sản phẩm đó.

Cung cấp thông tin

Với nhiều sản phẩm, trên tem nhãn thường ghi tên những thông số kỹ thuật, công dụng, thành phần, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản, hạn sử dụng, cách bảo quản… Những thông tin này sẽ cho khách hàng cái nhìn khách quan về sản phẩm, so sánh được với các sản phẩm khác và đưa ra được quyết định sử dụng đúng đắn nhất.

Trang trí sản phẩm

Một trong những công dụng cũng như lý do mà in tem nhãn decal trở nên phổ biến và không thể thiếu chính là chúng giúp sản phẩm trở nên nổi bật, bắt mắt, dễ dàng thu hút được khách hàng hơn. Điều này chính nhờ vào việc tem nhãn thường được chăm chút kỹ càng, có thiết kế độc đáo và màu sắc đa dạng.

Quảng bá và tiếp thị sản phẩm

Một trong những công dụng nổi bật khác khi in ấn tem nhãn decal chính là tiếp thị, quảng bá sản phẩm. Tem nhãn không chỉ dùng để dán lên sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để dán lên các bề mặt khác để quảng bá rộng rãi hơn đến khách hàng như bàn bán hàng, quà tặng…


Phương pháp quảng bá này được các công ty, cửa hàng áp dụng rất phổ biến khi có chi phí thấp giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo đạt được hiệu quả cao, xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp và cung cấp đầy đủ thông tin tới khách hàng.

Trên đây là 4 công dụng nổi bật nhất mang đến rất nhiều lợi ích trong kinh doanh, buôn bán khi in tem nhãn decal cũng như lý do sản phẩm không thể thiếu tem nhãn. Nếu bạn đang có ý định in ấn tem nhãn thì hãy liên hệ ngay đến Alona - địa chỉ in ấn hàng đầu tại TPHCM hiện nay để được tư vấn chi tiết nhé.

Alona - Vũ tru in ấn Online