3 điều cần biết khi thiết kế menu cà phê

Đối với các quán kinh doanh đồ uống cà phê thì ấn phẩm quan trọng nhất chính là menu. Bởi menu là công cụ kinh doanh hiệu quả, đồng thời giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu quán cà phê của bạn hơn. Chính vì lẽ đó, khâu thiết kế menu rất được chú trọng.
Sau đây là 3 điều bạn cần biết khi thiết kế menu cà phê. 

1. Chú ý tới màu sắc khi thiết kế menu quán cà phê

Đa phần suy nghĩ của mọi người khi thiết kế menu cà phê sẽ có màu sắc chủ đạo là nâu. Tuy nhiên, đây không phải suy nghĩ lúc nào cũng đúng. Nó sẽ hoàn hảo nếu bạn hướng theo phong cách cổ điển. Còn bạn đang theo đuổi phong cách trẻ trung thì màu cho menu nên có gam màu tươi sáng.


2. Chất liệu dùng để làm menu cà phê

Do đặc tính là thường xuyên phải tiếp với nước cho nên nếu menu được làm bằng chất liệu giấy thông thường sẽ dễ bị rách, bong tróc. Bởi vậy, bạn cần lựa chọn chất liệu dùng để làm menu cà phê hợp lý.
Sau đây là một số gợi ý chất liệu có khả năng chống nước, chống thấm, chống rách bạn có thể dùng để in menu.
-    Giấy nhựa: Loại chất liệu này có đặc điểm là không thấm nước.
-    Menu được làm bằng nhựa: Ưu điểm của loại này là không thấm nước, không rách, không bong nên thời gian sử dụng rất bền. Tuy nhiên, giá thành menu dùng chất liệu này đắt hơn giấy.
-    Menu được bằng gỗ: Loại menu được khắc laser tỉ mĩ, tinh tế nên là gợi ý tuyệt vời cho những quán cà phê muốn thể hiện cá tính riêng.
-    Menu treo tường: Loại menu này thường được dùng cho các quán café “take away”, các quán cà phê có phong cách trẻ trung.
Lưu ý, thiết kế ruột bên trong menu cũng vô cùng quan trọng. Phần ruột menu bên trong nên được ép thành những miếng nhựa dẻo để cho từng trang menu vào. Với cách này bạn sẽ vừa dễ dàng thay đổi giá vừa chống thấm nước tốt.

3. Những điều cần chuẩn bị trước khi in menu

Ngoài yếu tố màu sắc và chất liệu, trước khi in menu bạn cần chuẩn bị một số điều sau:
-    Lựa chọn kích thước hợp lý cho menu. Thường menu cà phê sẽ có kích thước cỡ A4 nhưng bạn có thể thiết kế menu đa dạng hơn.
-    Lên kĩ thực đơn, chi tiết giá để người thiết kế menu dễ dàng dàn trang
-    Hình ảnh đồ uống chất lượng, rõ nét
-    Logo quán cà phê của bạn.

Trên đây là 3 điều bạn cần lưu ý khi thiết kế và in menu cho quán cà phê. Để được tư vấn chi tiết hơn bạn vui lòng liên hệ với công ty in ấn Alona nhé!

Alona - Vũ trụ in ấn Online